click-ao

Bí quyết khắc phục click ảo trên quảng cáo Google Adwords

Những cú click ảo trong quảng cáo Google Adwords là một mối lo ngại của hầu hết các công ty, doanh nghiệp chạy google Ads. Điều này khiến cho ngân sách quảng cáo của bạn bị cạn kiệt mà không đem lại hiệu quả gì, thường là do các đối thủ canh tranh không lành mạnh gây ra. Hãy cùng Fc Media tìm hiểu và khắc phục vấn nạn này qua bài viết dưới đây.

Thế nào là click ảo quảng cáo Google Adwords?

Google gọi đó là những “Nhấp chuột không hợp lệ”. Một số hành vi sau đây sẽ bị google cho vào danh sách click ảo:

  • Nhấp chuột tình cờ, ví dụ như khách hàng nhấp đúp chuột vào quảng cáo của bạn thì nhấp chuột thứ 2 sẽ coi là nhấp chuột không hợp lệ.
  • Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó.
  • Nhấp chuột liên tiếp nhằm mục đích làm tăng chi phí quảng cáo adwords hoặc tăng doanh thu cho chủ sở hữu trang web mà bạn chọn làm nơi hiển thị quảng cáo.
  • Nhấp chuột xuất phát từ những phần mềm, công cụ tự động, robot hay các phần mềm click khác.

click-aoCách khắc phục nạn click ảo

Những “ Click tặc” trong  quảng cáo Google khiến bạn bị hết ngân sách hết sớm không quảng cáo được cứ tăng ngân sách là hết ngay lập tức, rất tốn phí quảng cáo. Tuy nhiên trong một vài trường hợp Google sẽ hoàn lại phí cho những click đó dựa vào các yếu tố sau:

  •  Sự trùng IP click
  •  Lưu cookie, lịch sử của trình duyệt
  • Sự rà soát của đội ngũ kỹ thuật Google

Tuy nhiên việc mong đợi vào các yếu tố trên không thể khắc phục được một số trường hợp click tinh vi hơn như sử dụng tool click ảo, khiến bộ máy sàng lọc của Google không phát hiện được. Do đó chúng ta nên tự hành động để tránh được tình trạng này, sau đây là một số phương pháp đã được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để tránh tình trạng click ảo này:

1. Chặn theo địa chỉ IP

Bạn cần kiểm tra xem trong những click ảo đó đến từ những IP nào click nhiều hơn và thường click trong một khoảng thời nào đó. Sau đó bạn liệt kê và chặn các IP đó trong phần cài đặt của chiến dịch quảng cáo trên google.

2. Tạo nhiều chiến dịch quảng cáo adwords.

Thường tình trạng cick ảo do các đối thủ không tốt kiểm thấy quảng cáo của bạn xuất hiện và bắt đầu chạy auto click vì vậy bạn cần chia nhỏ ngân sách quảng cáo theo các khung giờ khác nhau, điều này giúp cho bạn khi bị click ảo bạn chỉ mất một ít chi phi thôi.

3. Chạy quảng cáo Remarketing

Để làm được điều này bạn cần cài mã theo dõi khách hàng của Google vào website của bạn, sau đó bạn chạy quảng cáo Remarketing với những người đã từng vào website của bạn nhưng để CPC cho mỗi click vào từ khóa có giá thầu thấp hơn để quảng cáo không hiển thị cho những người này hoặc nếu quảng cáo vẫn hiển thị thì giá click ảo này sẽ có chi phí rẻ hơn

4. Báo cáo với đội ngũ kỹ thuật về tình trạng click ảo

Bằng cách gửi Email hoặc gọi điện cho đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ quảng cáo adwords ở Việt Nam, giúp cho chiến dịch của bạn được các chuyên gia theo dõi để có thể hoàn lại phí quảng cáo và đưa ra các giải pháp khắc phục.

5. Có thể xem xét tạm thời ngưng quảng cáo

Thường xuyên kiểm tra, theo dõi chiến dịch quảng cáo trên Adwords cùng với đó đối chiếu với các kế quả kinh doanh của bạn. Bạn có thể bỏ quảng cáo ở những thời gian không hiệu quả và tiếp tục theo dõi.

Các giải pháp trên không thể giải trừ toàn bộ các “click ảo” nhưng bạn có thể chủ động giảm thiểu thiệt hại về mặt ngân sách và thời gian bị ngưng quảng cáo, qua đó làm nản lòng đối tượng gây hại.

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!