Chạy quảng cáo Facebook miễn phí & hiệu quả

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là gì? Cách quảng cáo miễn phí trên facebook tốt nhất bạn đã biết chưa? Đó là một trong vô số những thắc mắc về vấn đề quảng cáo facebook miễn phí. Nếu bạn đang có chung thắc mắc thì hãy đọc bài viết sau nhé. Đây sẽ giúp bạn một số cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí tốt nhất.

Như thế nào là chạy quảng cáo Facebook miễn phí?

Việc sử dụng mạng Facebook để kinh doanh online đang được thịnh hành. Tuy nhiên, chi phí để sử dụng cho dịch vụ này hàng tháng không hề nhỏ. Do đó, nhiều người đã lựa chọn hình thức chạy quảng cáo Facebook miễn phí.

Thông thường muốn chạy quảng cáo trên facebook thì bạn cần phải tạo ngân sách hàng tháng. Còn với cách chạy quảng cáo hiệu quả có nghĩa là bạn không phải mất một khoản chi phí nào, không cần phải chi trả ngân sách cho việc đấy mà vẫn tìm kiếm được khách hàng tìm năng. Điều này thật tuyệt vời đúng không?

Bạn nên nhớ không phải lúc nào cũng cần có ngân sách mới chạy được quảng cáo facebook. Các bạn có thể sử dụng nhiều cách chạy facebook Ads miễn phí hoàn toàn. Vấn đề ở chỗ chạy như thế nào? ai sẽ giúp bạn? ai chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật tiếp cận nguồn khách hàng trên facebook mà không cần mất phí thôi.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook miễn phí

So sánh giữa chạy quảng cáo Facebook có phí và miễn phí

1. Ưu điểm

Facebook giúp bạn tiếp cận tới những người có nhu cầu về sản phẩm của bạn, nhằm phục vụ cho nhu cầu quảng cáo tiếp thị đạt hiệu quả hơn.

Quảng cáo facebook miễn phí sẽ mang về cho bạn rất nhiều lợi ích. Đầu tiên phải nói đến là bạn sẽ không cần phải bỏ vốn ra để đầu tư. Bởi việc của bạn chỉ là bỏ công ra lập càng nhiều tài khoản facebook ảo càng tốt.

Từ mỗi tài khoản ảo này, bạn sẽ thu về những lợi nhuận đáng kể. Do không phải bỏ tiền vào đầu tư quảng cáo nên bạn sẽ giàu lên nhanh chóng

Ngoài ra Facebook cung cấp trên trang web, bạn có thể nhắm lại mục tiêu khách truy cập trước đó vào trang của mình. Tính năng này có thể được sử dụng để nhắm đến mục tiêu những người truy cập một số phần cụ thể trên trang web của bạn.

 Quảng cáo tới những khách hàng đã truy cập vào website của bạn, đã xem sản phẩm của bạn, đã có hứng thú nhất định với sản phẩm. Vì thế, Facebook đem lại hiệu quả cao hơn quảng cáo thông thường.

Tuy nhiên với các mạng quảng cáo hiện nay bạn có thể lựa chọn cho mình một chiến lược phù hợp để quảng cáo như: Canvas, Instagram, Zalo…và quảng cáo nhắm mục tiêu theo vị trí.

Facebook hiện có tỉ lệ người dùng cao, dự kiến vẫn sẽ tiếp tục tăng, thống kê cho thấy hơn 70% người dùng Internet lướt Facebook là chủ yếu. Điều này nghĩa là Facebook cung cấp và hiển thị các nội dung mà bạn chia sẻ cho nhiều người dùng khác nhau, phạm vi tiếp cận mở rộng.

Để được người dùng tin tưởng thương hiệu của mình, một số doanh nghiệp bỏ tiền ra mua lượt thích và số người theo dõi giả trên Facebook cũng như trên các mạng xã hội khác. Bằng cách quảng cáo trên Facebook sẽ giúp cải thiện số lượt thích trang của bạn cũng như thu hút sự quan tâm các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp cho người dùng.

Facebook không ngừng cải tiến các tính năng quảng cáo của. Nền tảng sử dụng các thuật toán và phương pháp tin cậy để xét duyệt và chạy các quảng cáo được gửi.

Nếu bạn chia sẻ trên Facebook là các nội dung thú vị, hữu ích, người dùng sẽ chia sẻ các nội dung này ngay trên trang cá nhân của họ. Điều này giúp quảng cáo thương hiệu bạn mà không mất thêm chi phí nào cả.

2. Nhược điểm

Bởi vậy nên một số người đã lợi dụng lỗ hổng của facebook để được chạy quảng cáo miễn phí. Cùng là một người nhưng có thể tạo ra nhiều tài khoản ảo tùy thích. Mỗi tài khoản ảo này chỉ cần tương tác lẫn nhau một thời gian bằng cách fake (giả mạo) IP một thời gian cho ổn định. Là đã có thể dễ dàng thoát khỏi hệ thống kiểm duyệt của facebook, để trở thành một tài khoản thật.

Với khả năng cạnh tranh cao thì chắc chắn không chỉ có một mình bạn thực hiện, sẽ có những người hay hơn, ,giỏi hơn bạn sẽ thực hiện. Vì thế, bạn cần phải có những kế hoạch, chiến lược cũng như trau dồi thêm kiến thức để có thể cạnh tranh lại với đối thủ.

Tự chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Số người nhìn thấy nội dung bài đăng sẽ giảm đi nếu bạn không trả tiền cho quảng cáo Facebook.Ngân sách cho việc quảng cáo của bạn lớn thì cơ hội tiếp cận đối tượng càng cao. Hiện nay, việc Facebook ngày càng thắt chặt việc quảng cáo hơn, nếu bị vi phạm chính sách hay tiêu chuẩn thì sẽ bị khóa Fanpage hoặc tài khoản quảng cáo mà không cần báo trước.

Tóm lại, Facebook là một thị trường đầy tiềm năng, hãy tận dụng cơ hội tốt nó mang lại để thực hiện chiến lược Marketing Facebook của mình. Bí quyết để giúp quảng cáo hiệu quả hơn là sử dụng các Icon Facebook để thu hút người dùng. Thu hút được lòng hiếu kì của khách hàng bạn hãy đầu tư Marketing trên Facebook ngày hôm nay nào.

Cách chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí và hiệu quả

Bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về những nguyên lý hoạt động cơ bản nhất nào. Mỗi một tài khoản Facebook bạn đang sử dụng sẽ được gọi là một “Personal Profile”. Khi bạn muốn tự chạy quảng cáo trên Facebook giá rẻ hoặc quảng cáo các page của mình trên trang Facebook được miễn phí bạn cần vào địa chỉ của trang Facebook Ads,và chính lúc này bạn sẽ được thiết lập một tài khoản quảng cáo Face. Mỗi một tài khoản cá nhân có thể có nhiều Ad-Account, nhưng những Ad-Account chỉ được có 1

Mỗi Ad-Account để chạy Facebook ads khi được tạo ra có thể sử dụng Voucher của Facebook trị giá từ 25$ đến 200$. Ngoài ra, các bạn còn có thể tiêu trước 1 khoản tín dụng lên đến 50$. Theo một cách đặc biệt, các chuyên gia quảng cáo Facebook có thể có được tài khoản với ngân sách hàng ngày lên tới hơn 100 triệu đồng. Tức là trong ngày đó bạn chạy facebook ads có thể tiêu được tới 100 triệu đồng, sau đó có thể vứt bỏ tài khoản Facebook đi.

Bên cạnh đó điều khó khăn nhất của hình thức chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí này là làm sao có được càng nhiều tài khoản Ad – Account thì càng tốt. Hơn nữa những acc này phải được người dùng đánh giá là đáng tin cậy, hãy xem lưu ý dưới đây:

  • Bạn nên sử dụng các ID mạng khác nhau để tạo ra các tài khoản vì bạn biết đấy càng ngày Facebook càng quản lý chặt chẽ việc có quá nhiều nick spam cùng lúc. Cách mà nhiều người sử dụng nhất và khá an toàn nếu không thể nhờ vả ai đó là sử dụng Dcom 3G.
  • Tránh việc bị đánh giá là spam bạn nên chú ý đến các thông tin cá nhân cơ bản của nick như đang làm nghề gì, ngày tháng năm sinh, tuổi, đang ở đâu… hãy khai báo đầy đủ thông tin để tạo mức độ độ tin cậy cao và cũng đừng nên sử dụng những nick đó dưới những ID mạng giống nhau chung 1 lúc
  • Hãy bắt đầu tạo uy tín bằng việc đăng tải các bài viết, share,…trên trang cá nhân và kết bạn, có nghĩa là bạn đang biến những tài khoản ảo đó thành thật, sau 2 -3 tuần sẽ bắt đầu chạy được facebook ads.

Tiếp theo để bắt đầu tự chạy quảng cáo facebook miễn phí và quản lý các thao tác quảng cáo facebook  bạn cần có 1 thẻ tín dụng, bạn có thể được tạo theo các cách sau:

  • Vào trang web http://trustcard.vn để tạo thẻ VISA ảo ( có thể thoải mái về số lượng)
  • Đến các ngân hàng để tạo các thẻ VISA Debit (bất kỳ ngân hàng nào)

Bước tiếp theo là:

  • Vào facebook truy cập theo địa chỉ đường link http://facebook.com/ads/manage. Nhớ điền các thông tin cần thiết, đầy đủ về thẻ VISA ở bước trước.
  • Khi bạn đã tạo được tài khoản Ad-Account thành công, bạn sẽ được Facebook cấp cho hạn mức tín dụng là 50$.
  • Để tiêu được nhiều hơn 50$. Bạn cũng có thể mua thêm các Voucher của Facebook trên mạng từ các web http://ebay.com hoặc http://fiverr.com (mỗi Voucher lại sẽ cho phép bạn tiêu thêm từ 25$ đến 200$).

Đây là cách quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả mà được nhiều người sử dụng nhất, nhưng bên cạnh đó vẫn còn những hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook miễn phí, giá rẻ khác.

Cách bán hàng trên Facebook không mất phí

1. Tự xây trang Fanpage bán hàng

Fanpage trên Facebook là một landing page thu nhỏ hoặc trang web trên Facebook có vai trò như bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Nó khác với Facebook cá nhân được thiết kế cho mọi người. Trong khi Facebook cá nhân của bạn đại diện cho bạn như một người, thì Fanpage đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí

 Fanpage chứa nhiều thông tin hơn như: thông tin liên lạc với doanh nghiệp, trang web, giờ làm việc, địa điểm và những thông tin cơ bản khác. Trang Fanpage là một nền tảng tuyệt vời để đăng các bài viết, sự kiện và ảnh lên trên đấy.

Trang được thiết kế để thu hút người hâm mộ dưới dạng like và theo dõi trang. Điều đó có nghĩa là người hâm mộ sẽ được thông báo về các thay đổi mới cho trang Fanpage nếu bạn có bất kì cập nhật mới nào.

Khác với Facebook cá nhân, Fanpage doanh nghiệp không giới hạn lượt theo dõi. Nếu như Facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn, thì với Fanpage doanh nghiệp, bạn có thể mở rộng vòng kết nối thoải mái.

Đối với nhiều công ty, trang Fanpage là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông xã hội.

2. Comment dạo trên các Fanpage lớn, KOLs

Một Fanpage thành công và hiệu quả thì phải có sự tương tác tốt giữa các fan và page. Nếu có sự tương tác tốt thì có nghĩa là khách hàng đang quan tâm đến page của bạn, đến các sản phẩm dịch vụ hay thương hiệu của bạn. Điều này được thấy thông qua số lượng like và comment trong các bài bạn post trên fanpage.

3. Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng từ các Group bán hàng

Trên Facebook các nhóm bán hàng đang ngày càng hoạt động mạnh mẽ. Và giờ đây kể cả khi sử dụng tài khoản cá nhân khi truy cập vào các nhóm này. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng của mình.

Nên thay vì mất quá nhiều thời gian vào việc xây dựng group và thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tự đi tìm họ thông qua các group trên Facebook.

4. Xây dựng KOLs cho bản thân, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích trên các group liên quan sản phẩm

KOL là một thương hiệu cá nhân trải qua nhiều giai đoạn phát triển với các mục tiêu, hoạt động khác nhau. Dần được nâng cấp để tạo dựng vị thế quyền lực và ổn định hơn trong cộng đồng của mình. Con đường này được hình dung theo 3 giai đoạn chính mà bạn cần xác định và nắm rõ ngay từ đầu nếu như đang nghiêm túc định hướng để trở thành một KOL: Theo đuổi lượng reach, xác định và xây dựng cộng đồng, gắn kết cộng đồng

Trải qua các giai đoạn, sở hữu được một cộng đồng sạch, mạnh và bền thì KOL càng có chỗ đứng trong lĩnh vực social và influencer marketing, đồng thời có thể sớm tạo dựng một đế chế truyền thông cá nhân cho riêng mình.

5. Sử dụng các công cụ hỗ trợ miễn phí

Hiện nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm trực tuyến có thể giúp bạn tiếp cận được gần hơn đến với khách hàng tiềm năng của mình như: Google, Chrome, Cốc Cốc, …

Ưu điểm: Giúp bạn tìm kiếm nguồn khách hàng chất lượng, chính xác, đúng người có nhu cầu đang tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm của bạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!