Cách kiểm tra hosting của website và tổng thể đơn giản nhanh chóng nhất

4 Cách kiểm tra hosting của website và tổng thể website

Hosting có thể được coi như là trung tâm đầu não nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu của website và tất cả những thứ mà bạn muốn truyền tải đến người truy cập đều được gói gọn trong hosting. Do đó, hosting là một phần không thể thiếu nếu như ta có ý định tạo nên một website. Để đánh giá 1 hosting cũng cần phải xét trên nhiều yếu tố như là: dung lượng, băng thông, tốc độ, khả năng chịu tải hay là cả về dịch vụ hỗ trợ của đơn vị cung cấp hosting. Vậy làm thế nào để có thể biết được thông tin của chúng? Hôm nay ta cũng điểm qua 4 cách kiểm tra hosting của website và tổng thể website để hiểu hơn về chúng.

Kiểm tra hosting của website tuy không phải là một việc khó nhưng để tự mày mò tìm kiếm thì không phải bất cứ ai cũng có thể biết mà thực hiện được. Vậy nên đầu tiên ta bắt đầu từ cách dễ dàng nhất và nhanh chóng nhất.

Cách kiểm tra vị trí đặt hosting của website

Vị trí đặt hosting được cho  là yếu tố khá quan trọng bởi nó có những tác động trực tiếp tới tốc độ đường truyền. Nếu một website mà có một lượng lớn truy cập vào cùng một thời điểm nhưng lại không xảy ra hiện tượng giật lag thì ảnh hưởng nhiều là do quá trình xử lý được nhanh chóng do vị trí thuận lợi. 

Để có thể dễ dàng biết được những thông tin về vị trí ta có thể sử dụng một công cụ kiểm tra web khá phổ biến đó là check-host.net. Check-host.net là một công cụ giúp giám sát trang web và kiểm tra tính khả dụng máy chủ.Các bước để thực hiện việc kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website check-host.net.
 • Bước 2: Nhập thông tin website hoặc IP address của website bạn muốn xem và click vào Info
 • Bước 3: Tại đây bạn có thể thấy toàn bộ thông tin của website sẽ được hiển thị. Từ vị trí đặt ở đâu quốc gia nào hay tên vị mà website đấy đang làm việc, tất cả sẽ được thể hiện rõ ràng. 

Cách kiểm tra vị trí đặt hosting của website

Cách kiểm tra hosting vẫn còn hạn hay đã hết hạn

Bất kì ai sở hữu website cũng phải biết được hosting của mình khi nào thì hết hạn. Đó là điều tối quan trọng mà chắn ai cũng biết để tránh làm ảnh hưởng quá trình làm việc hay trải nghiệm người dùng. Còn đây là cách kiểm tra hosting của website xem còn hạn hay không.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải có tài khoản quản lý dịch vụ và đăng nhập vào tài khoản đó.
 • Bước 2: Tìm và click Services được thấy trong hộp thư thoại
 • Bước 3: Tại đây tiếp tục tìm và click vào My Services, hệ thống sẽ cho biết ngày tháng mà hosting của bạn sẽ hết hạn hoặc thời gian mà bạn cần gia hạn thêm hosting.

Thông thường, trong khoảng từ 15 đến 30 ngày trước khi hết hạn sử dụng hosting, nhà cung cấp đã gửi một email thông báo chi tiết cho bạn về thời gian gia hạn hosting rồi. Nếu có thắc mắc gì về gia hạn bạn vẫn có thể gọi trực tiếp cho nhà cung cấp và yêu cầu kiểm tra hosting của website.

Cách kiểm tra hosting vẫn còn hạn hay đã hết hạn

Cách kiểm tra dung lượng của hosting

Tiếp theo khi tiến hành kiểm tra dung lượng của hosting có 2 điều mà chúng ta phải chú ý nhất đó là dung lượng và băng thông. Và một trong những công cụ tốt nhất để thực hiện kiểm tra là qua Directadmin.

Bước 1: Đầu tiên phải đăng nhập vào Directadmin để có thể kiểm tra được dung lượng và băng thông hosting của website.

Bước 2: Tìm và click Your Account ở bên phải.

Bước 3: Sau khi vào Your Account tại đây sẽ hiện những thông tin mà bạn tìm kiếm:

 • Dung lượng (Disk Space): Thông tin về dữ liệu có thể được lưu trữ tối đa 
 • Băng thông (Bandwidth): Là phần dữ liệu tối đa được truyền qua Hosting trong 1 tháng đại lượng, đặc trưng cho tốc độ truyền dữ liệu, tốc độ bit hoặc thông lượng. Thông thường để đo mức độ truyền tải thông tin dữ liệu.
 • Email: Đây là thông tin số Email tối đa có thể sử dụng
 • FTP account: Thông tin tài khoản FTP đang sử dụng.
 • Databases: Thông tin về lưu lượng dữ liệu sử dụng.
 • Inodes: Đây là chỉ số được tính bằng tổng số File và Folder. Bạn hãy tìm  tới cột Used và Max để biết đã sử dụng bao nhiêu. Với cột Used là lượng đã sử dụng và với cột Max là lượng tối đa có thể sử dụng.

Cách kiểm tra dung lượng của hosting

Cách kiểm tra tên miền của website

Để kiểm tra tên miền cũng không quá là khó khăn và cũng có nhiều cách. Có thể sử dụng phần mềm hoặc truy cập vào website hỗ trợ trực tuyến. Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng làm tăng tính tối ưu cho website và đem lại hiệu quả tốt.

Đối với sử dụng phần mềm thì kiểm tra tên miền thông qua WhoisThisDomain hoặc DomainHostingView. Khi ấy ta sẽ được cung cấp thông tin về tên miền mình muốn kiểm tra và lựa chọn được thông tin thích hợp.

 • Bạn sẽ kiểm tra ra được các thông tin như dưới đây:
 • Tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của người mua.
 • Ngày mua và ngày hết hạn tên miền.
 • Tên miền website đang được trỏ về trang nào.
 • Công ty nào đang quản lý tên miền.

Cách kiểm tra tên miền của website

Xem thêm:

Trên đây chính là cách kiểm tra hosting của website và tổng thể đơn giản nhanh chóng nhất, cũng như kiểm tra các phần khác của website mà FC Media đã mang đến cho bạn. Hy vọng thông qua các hướng dẫn trên các bạn có thể tự thực hiện các cách kiểm tra hosting của website. Nếu có thắc mắc thì đừng ngại ngần mà liên hệ ngay đến FC Media nhé, chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!