5 Cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản, hiệu quả

Facebook giống như nơi giúp bạn bè hiểu hơn về mình như sở thích và các thông tin khác liên quan đến bạn. Việc bạn chia sẻ quá nhiều thông tin trên mạng xã hội có thể nhận nhiều quảng cáo phiền toái và không phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Vậy làm sao để chúng ta không gặp lại những quảng cáo gây phiền toái không phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân.

Ngày hôm nay FC Media sẽ hướng dẫn các cách chặn quảng cáo trên facebook chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, Hãy cùng theo dõi bài việc nhé:

Tại sao bạn cần chặn quảng cáo trên Facebook?

Quảng cáo không còn quá xa lạ với chúng ta, và tất nhiên vẫn có những quảng cáo có ích và có những quảng cáo khiến bản thân phiền toái, bằng cách tự mình chặn quảng cáo trên Facebook xấu sẽ giúp bạn:

  • Tăng trải nghiệm khi lướt newfeed mỗi ngày.
  • Giúp bạn chặn quảng cáo giữa video trên Facebook
  • Tự động tắt các quảng cáo game trên Facebook

Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng máy tính

Nguyên lý các quảng cáo spam hoạt động đó là chúng sẽ dựa vào các thông tin và các hành động mà bạn đã thực hiện trên Facebook được lưu lại được sự cho phép của chủ tài khoản. Bạn có thể tắt ngay các hoạt động này bằng các bước sau:

Lưu ý: Cách này chỉ phù hợp với những tài khoản không có nhiều hoạt động trên mạng xã hội bạn chỉ đơn thuần lướt newfeed và chat trên đây và thích vài trang lớn thôi, nếu bạn theo dõi quá nhiều fanpage, nhiều group thì bạn chuyển qua cách 2 nhé.

Với cách này khi bạn thực hiện trên PC, mọi thuộc tính đã cài đặt sẽ áp dụng với tài khoản của bạn trên thiết bị di động.

Bước 1: Trong giao diện trang chủ Facebook -> chọn Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt

chan quang cao tren facebook

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, trượt thanh công cụ đến gần cuối và chọn mục Quảng cáo

Tại đây bạn có thể thấy gần đây tài khoản của bạn có những nhà quảng cáo đang nhắm tới như ví dụ hình dưới. Việc của bạn là ấn Ẩn quảng cáo mà bạn cảm thấy không phù hợp.

Tiếp theo bạn Click vào Chủ đề quảng cáo, tại đây bạn có thể ẩn bớt 3 chủ đề sau: Rượu, Nuôi dạy con cái hoặc thú cưng.

Trong phần Tùy chọn quảng cáo, bạn chọn vào Cài đặt quảng cáo, tại đây bạn có thể chặn hầu như các nguồn quảng cáo khác mà bạn không ngờ tới như: Website, Thông tin cá nhân,… như hình dưới.

Trong 5 mục trên sẽ là cơ sở để những quảng cáo tiếp cận đến bạn và việc tắt sự cho phép thu thập các thông tin sẽ chặn quảng cáo trên Facebook của bạn gần như là hoàn toàn, bạn chỉ cần click vào mỗi phần và chuyển hết chung về chế độ off.

Với cách trên chỉ phù hợp với những tài khoản có ít hoạt động trên mạng xã hội nên cách trên sẽ tiện lợi, nhanh chóng và an toàn hơn.

Cách sử dụng trình chặn quảng cáo trên facebook bằng Google Chrome

Hiện nay, nhiều ứng dụng ra đời để giúp người sử dụng mạng xã hội xử lý các quảng cáo dạng spam. Nhưng để việc chặn quảng cáo trên Facebook an toàn bằng các ứng dụng ngoài không là dễ với những người không có nhiều hiểu biết về công nghệ.

Dưới đây là tiện ích có sẵn trên Google mà bạn có thể cài vào trình duyệt của mình đó là tiện ích “AdBlock”, đây là ứng dụng được nhiều người đánh giá là khá an toàn khi sử dụng và được thiết kế bởi Michael Gundlach và công ty BetaFish Incorporated phát triển.

Bước 1: Truy cập vào đường link sau : https://chrome.google.com/webstore/detail/adblock

Bước 2: Click vào Thêm vào Chrome -> Thêm tiện ích để cài đặt tiện ích vào trình duyệt. Bạn chỉ cần đợi trong khoản 5 giây hệ thống sẽ tự động cài đặt.

https://chrome.google.com/webstore/detail/block-ads-for-social-netw/bncnpcfmnfndnbffpggadkdohijjejpj?hl=en

Bước 3: Quay lại giao diện của Facebook, mở tiện ích và chọn vào tiện ích đã cài.

Bước 4: Tiếp theo chọn Always để hoàn thành bước bật tiện ích chặn quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên facebook bằng điện thoại

Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhưng thực sự hữu hiệu. Nếu trải nghiệm người dùng Facebook của bạn đang bị gián đoạn trên thiết bị Android, chỉ cần  sao chép và dán liên kết của video Facebook và xem trên trình duyệt của bạn. UC Browser hoạt động tốt và sẽ cho phép bạn xem video của mình mà không bị gián đoạn.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại bằng trình duyệt Kiwi Browser

Trình duyệt Kiwi đi kèm với một tính năng chặn quảng cáo có sẵn. Bạn phải vào menu và chọn tùy chọn “ẩn quảng cáo gây phiền nhiễu”. Sau khi thực hiện việc này, bạn có thể mở trang Facebook của mình bằng trình duyệt Kiwi và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các quảng cáo giữa video nữa.

Link tải ứng dụng Kiwi Brower tại đây

Các tính năng cơ bản của trình duyệt:

  • Hiển thị trang web siêu nhanh nhờ công cụ rendering được tối ưu.
  • Ngăn chặn hầu hết các loại quảng cáo, hành vi theo dõi trái phép.
  • Chặn pop-up quảng cáo mạnh mẽ.
  • Hỗ trợ phát nội dung media trong nền.
  • Hỗ trợ chống đào tiền ảo.
  • Hỗ trợ chế độ Night mode.

Một trình duyệt có những tính năng bảo vệ người dùng  khá tốt để chúng ta tin tưởng phải không nào, nếu bạn không quá nhiều tác vụ liên quan đến các trình duyệt khác thì Kiwi sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo đến bạn.

Kết luận

Chặn quảng cáo gây phiền nhiễu trên Facebook là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể tìm cách tự điều chỉnh những quảng cáo này, được nhắm đúng với mục tiêu hoặc và sở thích của bản thân hơn.

Quảng cáo từ xưa đến nay không còn quá xa lạ với chúng ta, đối với doanh nghiệp chúng ta cần sản xuất các đưa ra thị trường những mẫu quảng cáo hay và hấp dẫn để tránh những phiền toái không đáng có. Hãy gửi ngay dự án của bạn đến với FC Media, tại đây chúng tôi có đội ngũ chuyên  gia quảng cáo tài năng sẽ đảm bảo rằng bạn luôn có được kết quả mà bạn cần.

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!