Checkpoint Facebook là gì? 11 cách mở checkpoint Facebook thành công

Checkpoint Facebook là gì? 11 cách mở checkpoint Facebook thành công nhanh chóng nhất

Checkpoint là một trong những phương thức kiểm tra các trường hợp an minh mạng và bảo mật các thiết bị di động. Vậy để hiểu rõ hơn Checkpoint trên Facebook là phương thức như thế nào thì hãy cùng FC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint Facebook là một tính năng được thiết lập bởi Facebook nhằm để bảo vệ người dùng không bị tấn công khỏi các kẻ giả mạo có ý đồ xấu. Nếu bạn khi đăng nhập vào Facebook của mình mà vô tình để lộ thông tin cá nhân thì cơ chế này sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn kiểm tra bảo mật và xác minh tài khoản của bạn khi có người cố tình đăng nhập trái phép Facebook của bạn.

Checkpoint Facebook là gì?

Nguyên nhân bị Checkpoint Facebook

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Facebook của bạn bị Checkpoint, sau đây là một trong những nguyên nhân phổ biến hay gặp nhất:

 • Tài khoản có độ bảo mật kém: mật khẩu hay tên đăng nhập không có độ tin cậy cao.
 • Tạo quá nhiều tài khoản trong cùng một thiết bị: Khi bạn đã tạo và đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook trong cùng một thiết bị có khả năng Facebook sẽ đánh dấu spam bạn.
 • Tài khoản Facebook của bạn bị quá nhiều người báo cáo hoặc được đăng nhập bởi địa chỉ IP lạ.
 • Tài khoản Facebook của bạn bị vi phạm các điều khoản cộng đồng như là kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn hay tham gia quá nhiều nhóm,… cùng là một trong những nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị Checkpoint thường xuyên.
 • Tài của của bạn không nhập đầy đủ thông tin cá nhân khiến Facebook hiểu lầm đây không phải tài khoản thật.

Nguyên nhân bị Checkpoint Facebook

Các dạng Checkpoint Facebook thường gặp

 • Checkpoint bằng cách gửi mã xác minh qua tài khoản email để bạn xác nhận.
 • Checkpoint bằng phương thức xác minh ảnh đại diện của bạn bè trong danh sách bạn bè của bạn.
 • Checkpoint bằng việc cung cấp các loại giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân của bạn như: CCCD/CMND, bằng lái xe,..
 • Checkpoint bằng cách nhận mã xác nhận qua số điện thoại.
 • Checkpoint bằng cách cung cấp ngày tháng năm sinh.
 • Checkpoint qua việc xác nhận bình luận gần đây của bạn.
 • Checkpoint trình duyệt.

Các dạng Checkpoint Facebook thường gặp

Cách gỡ checkpoint Facebook các loại nhanh chóng đơn giản

Vượt checkpoint hình ảnh bạn bè

Đây là hình thức Checkpoint phổ biến hay được Facebook sử dụng. Người dùng đơn giản chỉ cần xác nhận đúng tên bạn bè trên danh sách của bạn tương ứng với các hình ảnh trong mà Facebook gửi cho bạn thì bạn sẽ được thông qua và gỡ Checkpoint.

Đối với các Hacker hay những người muốn đăng nhập trái phép tài khoản Facebook của bạn thì kiểu xác minh hình ảnh này rất là hữu ích, nó giúp ngăn chặn người lạ và bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những người có ý định xấu.

Vượt checkpoint hình ảnh bạn bè

Checkpoint hình thức upload ảnh có mặt bạn

Với cách Checkpoint này bạn chỉ cần upload ảnh chính diện khuôn mặt của bạn và tấm ảnh đó phải cần rõ nét. Nhấn chọn nút “Chọn ảnh” để có thể upload ảnh lên, sau đó nhấn chọn nút “Tiếp tục” và chờ đợi Facebook xét duyệt.

Checkpoint hình thức upload ảnh có mặt bạn

Checkpoint thông tin ngày tháng năm sinh

Vớ hình thức Checkpoint này bạn chỉ cần nhập đúng ngày tháng năm sinh như đúng lúc bạn đăng ký Facebook. Sau khi nhập đầy đủ ngày tháng năm sinh xong tài khoản Facebook của bạn sẽ được gỡ Checkpoint ngay lập tức.

Checkpoint thông tin ngày tháng năm sinh

Vượt Checkpoint trình duyệt

Với hình thức gỡ Checkpoint này thì bạn chỉ cần thao tác đơn giản bằng cách sử dụng các thiết bị đã đăng nhập sẵn Facebook để có thể xác nhận yêu cầu đăng nhập trên thiết bị mới. Sau đó chỉ cần nhấn “tiếp tục” là có thể gỡ Checkpoint được rồi.

Vượt checkpoint trình duyệt

Checkpoint Facebook số điện thoại

Với hình thức  Checkpoint Facebook số điện thoại này sẽ có hai cách cho bạn thực hiện:

 • Bạn chỉ cần nhập đúng số điện thoại trùng khớp với số điện thoại ngay từ đầu bạn đăng ký tài khoản Facebook. Nếu bạn mới lập tài khoản Facebook và chưa nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bản thân thì bạn có thể nhập một số điện thoại bất kỳ chưa được đăng ký với bất kỳ tài khoản nào để xác nhận
 • Bạn lựa chọn xác nhận tài khoản thông qua tin nhắn, sau đó bạn nhận được một mã xác nhận qua tin nhắn được gửi từ Facebook. Bạn chỉ cần nhập đúng mã đã được gửi thì Facebook của bạn sẽ được gỡ Checkpoint.

Checkpoint Facebook số điện thoại

Checkpoint qua tài khoản Email

Khi bạn chọn xác minh tài khoản bằng email, sau đó Facebook sẽ yêu cầu bạn truy cập vào email của mình để lấy mã xác nhận và nhập lại mã xác nhận đó vào ô xác minh danh tính là có thể mở khoá Facebook.

Checkpoint qua tài khoản Email

Checkpoint xác nhận bình luận gần đây

Với cách này Facebook sẽ gửi cho bạn một loạt bình luận mà bạn đã bình luận gần đây trên các Fanpage hoặc các Group mà trước đó bạn đã tham gia để bạn xác nhận.

Checkpoint xác nhận bình luận gần đây

Checkpoint bằng trợ giúp từ bạn bè trong list friend

Facebook sẽ gửi ngẫu nhiên mã xác nhận cho bạn bè trong list friend của bạn, sau đó bạn sẽ phải liên hệ với người đó để lấy mã xác nhận mà Facebook gửi.

Checkpoint bằng trợ giúp từ bạn bè trong list friend

Checkpoint 72h

Facebook sẽ yêu cầu cung cấp ảnh chụp các loại giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND và CCCD trong vòng 72 giờ. Nếu thông tin trong hình chụp các giấy tờ trùng khớp với tài khoản thì bạn sẽ được gỡ Checkpoint và đăng nhập bình thường.

Checkpoint 72h

Cách gỡ checkpoint Facebook 956

Checkpoint 956 hay còn được gọi là Checkpoint két sắt. Khi bị Checkpoint dạng này nguyên nhân có thể là người dùng đăng ký nick mới, đăng nhập thiết bị lạ, IP lạ, có một số hành vi lạ hay hành động bất thường trong tài khoản của bạn. Điều này giúp cho người dùng phải trải qua một vài bước xác minh, xác suất mở được tài khoản là rất cao và chỉ mất vài phút nếu tài khoản vi phạm nhẹ, còn nếu tài khoản vi phạm nặng có thể mất tới vài ngày để Facebook xác minh chính xác.

Cách gỡ checkpoint Facebook 956

Cách gỡ checkpoint 282

Bước 1: Để gỡ dạng Checkpoint 282 này điều đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một tấm ảnh chân dung của bạn (Lưu ý ảnh đó không được chỉnh sửa và chụp bằng camera thường).

Bước 2: Sau đó chuyển Fake IP sang IP US.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Facebook bị Checkpoint 282 sau đó chuyển sang ngôn ngữ UK.

Bước 4: Upload tấm ảnh mà bạn đã chuẩn bị từ đầu.

Bước 5: Sau khi nhấn gửi bức ảnh xong bạn hãy chụp màn hình lại bước đó và không được đăng xuất

Bước 6: Truy cập vào link trợ giúp của Facebook, sau đó vào phần Description of the issue nhập cụm từ “I can’t access my account, expect Facebook to review and unlock me!”

Bước 7: Sau khi bạn thực hiện tất cả các bước hãy đăng xuất Facebook trong vòng 1 đến 2 ngày để chờ đợi kết quả.

Cách gỡ checkpoint 282

Cách hạn chế dính khóa Checkpoint Facebook

 • Hạn chế đăng nhập tài khoản cá nhân trên thiết bị hoặc trình duyệt lạ.
 • Hạn chế đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bị
 • Khi tạo tài khoản Facebook nên sử dụng tin thật của bản thân và nhập đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Không nên tạo quá nhiều like hoặc bạn bè ảo quá nhiều hoặc chấp nhận lời mời kết bạn liên tục, tránh spam bài viết lên tường người khác hoặc trên các fanpage, group,..

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những cách gỡ Checkpoint Facebook mà FC Media đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn gỡ checkpoint một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!