Cách chặn và chống SPAM Contact Form 7 hiệu quả nhất

Cách chặn và chống SPAM Contact Form 7 chi tiết hiệu quả nhất

Trong wordpress khi chúng ta muốn cài đặt form để gửi mail thì mọi người vẫn hay sử dụng Plugin Contact Form 7, bởi nó khá đơn giản và dễ sử dụng.Tuy nhiên với Contact Form 7 vẫn sẽ nhận được rất nhiều Spam. Vậy làm sao để chặn và chống Spam Contact Form 7 một cách hiệu quả thì hãy cùng FC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Contact Form 7 là gì?

Contact Form 7 là một plugin được tích hợp trong wordpress dùng để hỗ trợ quản lý được đa dạng mẫu form giúp quá trình gửi email miễn phí trở nên dễ dàng hơn. Khi cài đặt plugin này chúng ta có thể cài đặt và điều chỉnh nội dung, hình thức của form email phù hợp với từng mẫu yêu cầu cá nhân.

Khi truy cập vào một trang web bất kì nếu bạn thấy có form điền thông thông tin như số điện thoại, email,.. Đây chính là chức năng chính của Contact Form 7 khi bạn sử dụng plugin này. Bên cạnh đó plugin này cũng có rất nhiều tính năng hữu ích như jax-powered submitting, hoặc là bộ lọc spam akismet của wordpress. Contact Form 7 quả không sai khi nói là plugin miễn phí mang tới nhiều giá trị cao và hỗ trợ tốt các mẫu form gửi mail miễn phí.

Contact Form 7 là gì?

Lợi ích của Contact form 7

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa của Contact form 7 giúp chúng ta dễ dàng hiểu rõ lợi ích của plugin này đối với nhu cầu sử dụng thực tế đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Sau đây là một số lợi ích mà plugin Contact form 7 mang lại:

Giúp hỗ trợ việc hỏi thông tin một cách chính xác nhất

Trên thực tế không phải tất cả người liên lạc đều gửi thông tin cần thiết cho chúng ta. Chính vì vậy việc sử dụng plugin Contact form 7 sẽ cung cấp cho chúng ta cách thức lọc ra các yêu cầu đã được xác định trước đó một cách dễ dàng. Khi đó khách hàng chỉ được phép chọn lọc và tìm hiểu thông tin mà bạn cho phép mà thôi.

Bảo vệ và chặn thư rác

Có quá nhiều thư rác chính là những điều khiến admin cảm thấy phiền toái và khó chịu. Đặc biệt là đối website wordpress có sử dụng bình luận blog Điều này bạn có thể nhận thấy dễ dàng, nhanh chóng khi sở hữu một website wordpress có dùng các bình luận blog.

Những kẻ gửi thư rác thường làm chính là tiến hành quét tự động các website, từ đó tìm địa chỉ email không được bảo vệ để thêm chúng vào danh sách gửi đi. Nó khiến tình trạng thư rác xuất hiện nhiều và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ. Và lúc này việc sử dụng Contact form 7 là cách để hạn chế vấn đề đó. Mỗi khách truy cập có thể liên lạc xong không yêu cầu phải công bố địa chỉ email.

Lợi ích của Contact form 7

Hỗ trợ gửi thông báo cho khách hàng nhanh chóng

Contact form 7 đóng vai trò chính là kênh thông tin hữu ích đối với người dùng. Việc gửi thông tin cho người liên lạc nhằm mục đích giúp họ nắm bắt được thời gian một cách rõ ràng. Việc đưa ra các phản hồi dự kiến cũng như các bước, để từ đó tiến hành giải quyết tốt nhu cầu của từng khách hàng một cách tốt nhất. Tích hợp phần mềm quản lý bán hàng hoặc phần mềm chăm sóc khách hàng để có thể tương tác và hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn.

Với những ưu điểm và lợi ích thiết thực như thế, plugin Contact Form 7 thực sự là lựa chọn tốt. Đó là lý do người dùng ngày càng tin tưởng sử dụng rộng rãi plugin này. Góp phần vào hỗ trợ công việc toàn diện, hiệu quả nhất.

Cách chặn và lọc IP rác Contact Form 7 bằng CPanel

Nhận được các email gây phiền nhiễu không xác định, bạn có thể chặn lưu lượng đến thông qua bảng điều khiển của trang web. Nếu bạn có trang web wordpress thì bạn có thể lấy địa chỉ IP từ xa theo Contact Form 7 và bạn có thể chặn IP đó hoặc hàng loạt IP khỏi CPanel.

Hầu hết các công ty sử dụng hosting Control Panel của họ để chống lại email spam. Ngăn chặn những kẻ gửi thư rác gửi cho bạn email giả mạo và kiểm soát lưu lượng cũng như hạn ngạch gửi thư của bạn. Tiếp cận những kẻ gửi thư rác đó bằng cách lấy giao thức Internet (IP) của họ và chặn họ. Để chặn và lọc IP rác Contact Form 7 cúng ta thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào CPanel của Hosting Server của bạn sau đó di chuyển đến phần Security của CPanel.

Cách chặn và lọc IP rác Contact Form 7 bằng CPanel

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy cuộn xuống và nhấp vào IP-Blocker.

Cách chặn và lọc IP rác Contact Form 7 bằng CPanel

Bước 3: Tại dòng “IP Address or Domain” bạn hãy nhập vào địa chỉ IP hay miền mà bạn muốn chặn.

Cách chặn và lọc IP rác Contact Form 7 bằng CPanel

Bước 4: Sau đó nhấp vào Add, vậy là bạn đã chặn 1 địa chỉ IP rồi đó.

Xem thêm:

Hy vọng với thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn chặn và chống SPAM Contact Form 7 một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu có bất kì vướng mắc hay cần từ vấn thêm các kiến thức về SEO, Digital Marketing, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua website FCMedia để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!