TOP 10 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí hiệu quả, nhanh chóng nhất 2022

Bỏ túi công cụ tìm kiếm từ khóa cho dẫn làm SEO đơn giản và nhanh nhất. Việc nghiên cứu từ khóa là một bước quan trọng đầu tiên quyết trong quá trình làm SEO. Hiện nay, trên các trang mạng rao bán rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên chúng rất mắc so với chi phí để bỏ ra của người dùng. Vì vậy, cùng theo dõi bài chia sẻ bên dưới của FC Media để biết thêm một số công cụ tìm kiếm free năm 2022. 

Từ khóa SEO là gì? Mục đích của việc tìm kiếm từ khóa 

Công cụ tìm kiếm từ khóa là một phần mềm hỗ trợ cực hiệu quả cho dân làm SEO trong quá trình tìm kiếm nội dung và hoàn thiện nội dung. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ thống kê được những từ khóa với nhiều yếu tố chính xác qua các số liệu.

Đây là một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn đo lường, đánh giá và lựa chọn từ khóa dễ thăng hạng. Nếu bạn nhuần nhuyễn trong việc áp dụng các công cụ này, chúng tôi tin chắc bạn sẽ dễ dàng có được những từ khóa tương thích với website có thứ hạng cao. Hỗ trợ đặc lực trong công việc trong quá trình làm SEO.

10 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

Google Trends

Đây là một trong công cụ giúp gợi ý các chủ đề, các từ khóa hay theo xu hướng trong từng thời điểm. Ưu điểm lớn nhất của Google Trends đó là việc giúp bạn cập nhật chính xác từ khóa nhận được nhiều lượt tìm kiếm nhất qua các thời điểm khác nhau. Các sản phẩm hay dịch vụ đang hot theo mùa. Đây là chìa khóa giúp bạn tiếp cận lượng lớn khách hàng tốt hơn.

Ưu điểm:

 • Công cụ tìm kiếm free
 • Nhiều gợi ý và tiêu chí đa dạng, hấp dẫn
 • Cập nhật các chủ đề liên quan để tiếp cận khách hàng có nhu cầu

Nhược điểm

 • Số lượng từ khóa hạn chế
 • Mất nhiều thời gian tìm kiếm từ khóa
 • Có thể gợi ý không bám sát vào mục đích cần tìm

Google Trends

Keyword Sheeter

Đây là công cụ được đề xuất từ Google, bạn có thể nhập một hoặc nhiều từ khóa khác nhau. Khi bạn có nhu cầu muốn mở rộng vốn từ khóa từ 1 khóa chính. Chắc chắn Keyword Sheeter là công cụ dành riêng cho bạn. Công cụ lấy khoảng 1.000 ý tưởng trong 1 phút và có thể cho ra kết quả miễn phí chỉ bằng một cú click chuột đơn giản.

Keyword Sheeter

Answer the public

Answer the public – Công cụ SEO này hiệu quả cho các trang web của dân làm SEO, hỗ trợ trong việc xây dựng chiến lược nội dung để tìm câu hỏi, giới từ, so sánh, chữ cái và các tìm kiếm có liên quan,… Chỉ cần nhập từ khóa vào thanh công cụ, Answer the public sẽ đưa ra hàng loạt các câu hỏi như What, which, when, why, who, are….cùng với rất nhiều chủ đề liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm.

Answer the public

Keyword Surfer

Keyword Surfer là một công cụ tìm kiếm từ khóa mở rộng của Chrome cho phép người dùng xem lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng trực tiếp trong kết quả của Google.

Công cụ này hỗ trợ tính năng so sánh và hiển thị lượt tìm kiếm cho các từ khóa liên quan, từ khóa tương tự, khả năng hiển thị và backlink. Nhờ sự tối ưu hóa của Keyword Surfer, người làm SEO có thể phát triển chất lượng cả về nội dung và cơ hội đạt thứ hạng cao.

Cách sử dụng extension Keyword Surfer để nghiên cứu từ khóa SEO hoàn toàn miễn phí - BlogAnChoi. Nghiên cứu từ khóa là một việc rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào quá trình viết content sáng tạo nội dung. Trong khi có rất nhiều công cụ nghiên c. Keyword Surfer là một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn xem lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng trực tiếp trong kết quả của Google. Công cụ nghiên cứu từ khóa này có tính năng so sánh và hiển thị lượt tìm kiếm cho các từ khóa liên quan, từ khóa tương tự, khả năng hiển thị và backlink. Nhờ sự tối ưu hóa của Keyword Surfer, bạn có thể tăng cả chất lượng nội dung và cơ hội đạt thứ hạng cao. https://bloganchoi.com/cach-su-dung-keyword-surfer-nghien-cuu-tu-khoa-seo-mien-phi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Cách sử dụng extension Keyword Surfer để nghiên cứu từ khóa SEO hoàn toàn miễn phí - BlogAnChoi. Nghiên cứu từ khóa là một việc rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào quá trình viết content sáng tạo nội dung. Trong khi có rất nhiều công cụ nghiên c. Keyword Surfer là một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn xem lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng trực tiếp trong kết quả của Google. Công cụ nghiên cứu từ khóa này có tính năng so sánh và hiển thị lượt tìm kiếm cho các từ khóa liên quan, từ khóa tương tự, khả năng hiển thị và backlink. Nhờ sự tối ưu hóa của Keyword Surfer, bạn có thể tăng cả chất lượng nội dung và cơ hội đạt thứ hạng cao. https://bloganchoi.com/cach-su-dung-keyword-surfer-nghien-cuu-tu-khoa-seo-mien-phi/Keyword Surfer

Keyworddit

Keyworddit được xem là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa độc đáo, lấy ý tưởng từ khóa từ kho Reddit. Người dùng chỉ cần nhật một từ khóa gốc – subreddit vào mục tìm kiếm, nó sẽ giúp bạn khai thác các tiêu đề cũng như các nhận xét liên quan. Đặc biệt, công cụ Keyworddit có khả năng tìm liên tới 500 từ khóa.

 • Ưu điểm: Công cụ keywordtool sẽ hỗ trợ cho bạn một lượng lớn từ khóa liên quan.
 • Nhược điểm: Bản miễn phí thì giới hạn để phân tích từ khóa cạnh tranh. Nói chung cũng đủ để bạn có thể phục vụ bạn trong công việc.

Keyworddit

Google Search Console

Google Search Console là một trong những công cụ miễn phí được tạo ra bởi Google. Nó hỗ trợ nhiều chức năng quan trọng trong việc tối đa quản trị website và cải thiện hiệu suất, cũng như kết quả SEO cho người làm SEO.

Một số ưu điểm nổi bật của công cụ Google Search Console

 • Theo dõi tình trạng thu thập dữ liệu
 • Khai báo nội dung mới cập nhật với Google
 • Theo dõi lượng truy cập vào website, tỷ lệ click, tỷ lệ xuất hiện
 • Xử lý vấn đề truy cập từ các thiết bị di động (AMP, Mobile,…)
 • Theo dõi link nội bộ, backlink trỏ về website.

Google Search Console

Questiondb

Questiondb là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất nếu bạn muốn nghiên cứu các chủ đề hoặc từ khóa khi muốn lên bài trên blog.

Các công cụ như QuestionDB mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng phiên bản trả phí để có được hiệu quả tối ưu hơn. QuestionDB trở nên ấn tưởng trong mắt người dùng là có thể xem nguồn cung cấp câu trả lời của nó từ đâu.

Questiondb

Bulk Keyword Generator

Bulk Keyword Generator là công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí dễ sử dụng nhất cho dân làm SEO. Công cụ nghiên cứu đề xuất các từ khóa địa phương và có liên quan theo ngành công ty hoặc doanh nghiệp, dịch vụ mà bạn đang trực tiếp làm.

Bulk Keyword Generator

Google

Nhắc đến Google, không ai là không biết đến. Với công cụ này, bạn có thể bỏ túi cả kho tàng từ khóa đến từ rất nhiều nguồn khác nhau. Google có các quy tắc đặc biệt gọi là thuật toán để sắp xếp các thứ tự hiển thị kết quả tìm kiếm trên trang. Tài nguyên xuất hiện đầu tiên được xếp hạng cao hơn và được đánh giá uy tín hơn. Lần lượt đến các nguồn khác tùy vào mức độ đánh giá của google.

Google

Với google, bạn có thể xem được các gợi ý tìm kiếm liên quan của cụm từ khóa chính một cách dễ dàng và chính xác nhất. Ngoài xem các từ khóa trên thanh tìm kiếm, bạn còn có thể tham khảo được các nhu cầu tìm kiếm liên quan tại phần tìm kiếm có liên quan bên dưới trang google.

Tìm kiếm từ khóa bằng Google
Tìm kiếm từ khóa từ thanh tìm kiếm google
Tìm kiếm từ khóa bằng Google
Tìm kiếm nhu cầu người dùng nhờ tìm kiếm liên quan của Google

Các công cụ tìm kiếm từ khóa có phí

Ahrefs Keywords Exployer

Ahrefs là một trong những công cụ SEO tốt nhất hiện nay chứa các công cụ liên kết để xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng và kiểm tra trang cho người dùng.

Một vài tính năng nổi bật được yêu thích như: Backlink Profile, Link Intersect, Best By Links, Keywords Explorer, Site explorer, Site Audit, Article tracker, Content Explorer, Keyword tracking,..

Ahrefs Keywords Exployer

KWFinder

KWFinder là một công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa được phát triên bởi Mongools. Nền tảng này giúp dân SEO nhanh chóng tìm ra những từ khóa dễ xếp hạng cao và loại bỏ các từ khóa quá có xếp hạng thấp hoặc không có khả năng cạnh tranh cao.

KWFinder

SEMRush Keyword Magic Tool

SEMrush là một công cụ phân tích và tìm kiếm từ khóa có hiệu quả nhất hiện nay cho dân SEOer. Công cụ này sẽ nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh bạn muốn phân tích. Qua đó, SEMrush giúp bạn tối ưu SEO và chiến lược quảng cáo Google Ads với chiến lược tốt nhất.

SEMRush Keyword Magic Tool

Long Tail Pro

Long Tail Pro là phần mềm nghiên cứu từ khóa làm việc dựa trên Adobe Air ( chạy trên hệ điều hành Windows & Mac). Nó là một tool trả phí. Ngoài ra người dùng cũng có thể dùng bản trial để kiểm tra trước các tính năng trước khi quyết định mua nó.

Một điểm mạnh của phần mềm đó là bạn không cần phải là dân SEOer chuyên nghiệp mới có thể sử dụng. Giao diện của phần mềm là tương đối đơn giản, giúp người dùng làm quen một cách dễ dàng, thao tác nhanh chóng.

Long Tail Pro

SERPStat Keyword Research Tool

Được phát triển vào năm 2013 với mục đích là để nghiên cứu từ khóa cho dân marketing nhưng dần dần nó đã phát triển thành một phần mềm phân tích SEO và PCC một cách hoàn thiện hơn rất nhiều.

Công cụ Serpstat có cơ sở dữ liệu cực kỳ khủng: hơn 100 triệu từ khóa, 180 triệu mẫu quảng cáo và 200 đề xuất tìm kiếm. Trải qua nhiều giai đoạn không ngừng nổ lực phát triển, giờ đây Serpstat đã có thể sánh ngang với những công ty nổi tiếng như Moz và SEMrush.

SERPStat Keyword Research Tool

Spineditor

Spineditor – Đây là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc phát triển nội dung và tăng thứ hạng của website trên hệ thống của Google. SEOer, Copywriter… là những người thường xuyên sử dụng công cụ này để phân tích.

Spineditor

Xem thêm:

Trên đây là 10 công cụ tìm kiếm từ khóa phổ biến dành cho dân làm SEOer. Với việc áp dụng các công cụ này, bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện và phát triển nội dung website của mình. Nếu có thắc mắc gì về việc làm SEO, liên hệ ngay cho FC Media – đơn vị cung cấp dịch vụ SEO top thị trường Việt giúp website của bạn cải thiện rõ ràng, nội dung lên top. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!