facebook business manager

Hướng dẫn tạo Facebook Business Manager (BM) từ A-Z

  • facebook business manager
  • facebook business manager

Khi các doanh nghiệp tiếp xúc với quảng cáo facebook trong thời kỳ đầu đều không cần đến trình quản lý kinh doanh – Facebook Business vì các tác vụ lúc bấy giờ không quá nhiều. Tuy nhiên, theo từng đợt cập nhật của Facebook và xuất phát từ nhu cầu phát triển đa dạng các chiến lược, chiến dịch quảng cáo của các Marketer thì Facebook business Manager trở nên cần thiết hơn.

Vậy Facebook Business là gì? Cách tạo và sử dụng ra sao? Chúng khác với tài khoản quảng cáo cá nhân ra sao?… Trong bài viết này FC sẽ cập nhật đến các bạn thông tin mới nhất và cái nhìn tổng quan về ứng dụng này.

Facebook Business Manager là gì ?

Trình quản lý kinh doanh của Facebook – Facebook Business Manager (viết tắt là BM)  là một ứng dụng được cung cấp miễn phí được dùng để tạo và quản lý quảng cáo hiệu quả hơn.

Với BM giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý việc kinh doanh trên Facebook vì đây là nơi có thể chứa mọi nền tảng của Facebook cũng như các tài sản của bạn như: trang, tài khoản cá nhân, tài khoản thanh toán,….

Tại sao nên dùng Facebook Business Manager hơn là tài khoản quảng cáo cá nhân

Khi bạn tìm hiểu đến chủ đề BM thì có thể bạn đã sử dụng qua tài khoản quảng cáo cá nhân, để biết được ưu điểm của trình quản lý doanh nghiệp vượt trội như thế nào so với tài khoản cá nhân có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

BM

Tài khoản cá nhân

Ưu điểm Quản lý nhiều tài khoản quảng cáo, thêm được nhiều fanpage, thêm nhiều người cùng quản trị fanpage,… Tạo tài khoản dễ dàng, ít bị vô hiệu hóa tài khoản.
Nhược điểm Dễ bị ảnh hưởng bởi các chính sách của Facebook, dễ bị vô hiệu tài khoản quảng cáo lẫn trình quản lý. Chỉ được chạy trên Fanpage mà tài khoản cá nhân làm quản trị viên sở hữu trang.
Khả năng phân quyền có khả năng không có khả năng

4 bước đơn giản tạo tài khoản Facebook Business Manager

Bước 1: tạo trình quản lý Facebook

Bạn cần truy cập vào đường link sau: https://business.facebook.com/ để có thể tạo tài khoản, sau đó rê chuột đến nút “tạo tài khoản”  ở vị trí góc phải trên cùng của giao diện ứng dụng.

Chú ý: bạn cần đăng nhập tài khoản cá nhân trước để có được giao diện như hình dưới.

facebook business manager là gì

Tiếp theo, chúng ta tiến hành điền các thông tin mà ứng dụng yêu cầu. Các thông tin chúng ta cung cấp càng chính xác bao nhiêu thì tỷ lệ sống sót của BM càng lớn bấy nhiêu.

tạo quản lý doanh nghiệp facebook

Sau khi đăng ký miễn phí tài khoản trình quản lý kinh doanh, ứng dụng sẽ chuyển đến giao diện bảng điều khiển của Business Manager của Facebook. Tại đây, bạn có thể có thể quản lý toàn bộ tài sản mà doanh nghiệp bạn có trên Facebook. Với giao diện mới cập nhật của Facebook, FC Media đánh giá chúng dễ sử dụng hơn và thân thiện hơn.

giao diện facebook business manager

3 bước tiếp theo, FC sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt 3 yếu tố cơ bản để có thể chạy quảng cáo, nếu bạn chưa biết chạy quảng cáo Facebook cần những gì thì có thể xem lại bài hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cơ bản cho người mới

Bước 2: Tạo Fanpage Facebook

Trang Facebook là điều kiện cần để có thể thực hiện việc quảng cáo bằng tài khoản cá nhân lẫn tài khoản BM. Trong trình quản lý quảng cáo của Facebook bạn có thể tạo mới hoặc thêm Fanpage mà bạn đã có vào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo trực tiếp trong BM còn thêm trang đã có có vẻ phức tạp hơn thì chúng ta sẽ đề cập trong mục riêng.

Trong giao diện dashboard như hình dưới, bạn chọn vào “ Trang” -> “ Thêm” -> “Tạo Trang mới”

tạo fanpage trong facebook business manager

facebook business manager

Sau khi tạo Trang mới, bạn tiến tới bước tiếp theo thiết lập các thuộc tính của Trang, bao gồm: “ Chọn hạng mục” là mô hình mà tổ chức bạn đang hoạt động, tiếp theo “ đặt tên trang” và chọn lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn. 

facebook business manager

Cuối cùng, kết thúc bước 2 bằng nút “ Tạo Trang”.

Bước 3: Thêm phương thức thanh toán

Yếu tố cần thiết thứ 2 để quá trình chạy quảng cáo của bạn trơn tru là thêm phương thức thanh toán, ở bước này bạn cần cầm trên tay thông tin của thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard debit hoặc credit và thực hiện theo các bước sau:

Trong giao diện điều khiển mới của BM, chọn vào “Phương thức thanh toán” -> “Thêm phương thức Thanh toán”.

facebook business manager

Để hoàn thành bước này, bạn cần điền tất cả thông tin mà ứng dụng yêu cầu, bao gồm: “ Tên trên thẻ”, “Số thẻ”, “Ngày hết hạn” 3 thông tin này được in nổi ở mặt trước của thẻ; “Mã bảo mật” hay mã xác minh thẻ (CVC/CVV) gồm 3 hoặc 4 số nằm bên phải ô chữ ký nằm mặt sau thẻ. Bạn nhớ ấn “Tiếp tục” để hoàn thành bước này nhé.

thêm thẻ vào facebook business manager

Bước 4: Tạo tài khoản quảng cáo trong Facebook Business Manager

Sau khi tạo xong Fanpage và thêm thẻ thanh toán thành công bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo, các bước này không cần thiết phải theo thứ tự, theo kinh nghiệm của FC thì thứ tự này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình chạy quảng cáo.

Để có thể tạo một chiến dịch quảng cáo thì việc tạo tài khoản quảng cáo không thể bỏ qua. Bạn có thể hoàn thành nhanh việc tạo tài khoản quảng cáo với các thao tác đơn giản như sau: Trong giao diện như hình dưới đây, bạn chọn vào “ Tài khoản quảng cáo” -> “Thêm” -> “Tạo tài khoản quảng cáo mới”.

tạo tài khoản quảng cáo trong BM

 

Tiếp theo, bạn điền thông tin tài khoản vào 3 trường như hình dưới: “Tên tài khoản quảng cáo”, “Múi giờ”, “Loại tiền” rồi nhấn vào “Tiếp”. Bạn cần lưu ý khi chọn chọn múi giờ và loại tiền phù hợp với đất nước bạn định chạy quảng cáo nhé.

facebook business manager

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện gồm 2 trường để bạn lựa chọn. Nếu bạn tự chạy cho doanh nghiệp mình thì tích chọn lựa chọn đầu “Doanh nghiệp của tôi”, trường hợp còn lại bạn là nhà quảng cáo chuyên nghiệp chạy dịch vụ cho doanh nghiệp khác, sau đó nhấn vào nút “Tạo”.

facebook business manager

 

Sau khi đã cập nhật thông tin để tạo tài khoản quảng cáo, bạn hãy thêm người và cấp quyền để quản lý trang trong tài khoản quảng cáo. Trong đó có 3 quyền truy cập nhỏ: quản lý chiến dịch, xem hiệu quả, quản lý mẫu mô phỏng trong Creative Hub và 1 quyền lớn toàn quyền kiểm soát. Đối với tài khoản mới tạo bạn chọn vào 2 mục như trong hình dưới rồi nhấn vào “Chỉ định”. Thông thương bạn sẽ phải add tài khoản cá nhân của mình vào để quản lý trước.

facebook business manager

Thế là xong, bạn đã có một tài khoản quản lý doanh nghiệp cho riêng bạn.

Thêm Fanpage vào tài khoản Facebook Business Manager

Như đã đề cập trong bước 2, khi bạn đã có một trang Facebook trước khi tạo tài khoản BM, thì bạn làm theo bước này để thêm Fanpage vào BM nhé. 

Trong giao diện hình dưới chọn “Thêm” -> nhấp tiếp vào “Thêm trang”.

facebook business manager

 

Tại đây, bạn cần dán URL hoặc tên chính xác Trang của bạn vào ô như trong hình dưới và nhấn vào nút “Thêm trang” để hoàn thành.

facebook business manager

Facebook Business Suite là gì?

Công cụ Business Suite (BS) được phát triển sau bộ công cụ Business Manager và được Facebook ra mắt và khoản cuối năm 2020. 

kinh doanh facebook - BS

Công cụ này ra đời với mục đích giúp các nhà quảng cáo dễ dàng quản lý Facebook lẫn Instagram. Những lợi ích từ khi BS có mặt: 

  • Thông qua BS đăng 1 bài post cùng lúc lên Facebook và Instagram
  • Check tin nhắn chung cho cả Facebook và Instagram
  • Theo dõi các thông tin dữ liệu từ cả 2 nền tảng Facebook, Instagram

Phân quyền quản trị trong Facebook Business Manager

Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo một thì có thể bỏ qua mục này. Trong trường hợp bạn cộng tác với một số thành viên khác thì theo dõi tiếp bài hướng dẫn này.
Lợi ích mà việc phân quyền quản trị đem lại: tránh được rủi ro mất tài khoản BM khi tài khoản cá nhân bị vô hiệu hóa hoặc bị hạn chế và có thể chia việc cho nhiều người hơn cùng quản lý.

Mỗi tài khoản Facebook Business có thể thêm nhiều người và phân quyền cao thấp khác nhau tùy vào mối quan hệ làm ăn của bạn với các thành viên khác.

Thêm thành viên, các bạn thao tác trong giao diện điều khiển của tài khoản BM. Nhấn vào “Người” -> “Thêm”.

facebook business manager

Điền email đăng ký tài khoản Facebook của thành viên mà bạn muốn thêm vào.

Phân quyền trong facebook business

Có 2 mức phân quyền:

  • Quyền truy cập của nhân viên: thành viên được thêm chỉ được xem và thao tác với những chức năng được cho phép.
  • Quyền truy cập quản trị: người chỉ định sẽ có toàn quyền thao tác trên tài khoản BM, như chỉnh sửa quảng cáo, tài khoản, thanh toán, công cụ.

Kết luận:

Những chia sẻ trên giúp các bạn có cái nhìn khái quát về trình quản lý kinh doanh của Facebook. FC Media hy vọng bạn có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất với bộ công cụ quản lý kinh doanh của Facebook.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!