Cách lấy link Facebook Profile

Facebook Profile là gì? Cách phân biệt và tạo facebook profile chi tiết nhất

Khi đăng ký tài khoản Facebook chắc hẳn bạn đã tạo một Profile cho bản thân mình, nhưng bạn đã bao giờ biết đến việc tạo một trang hay một nhóm Facebook với nhiều mục đích khác nhau hay chưa. Dù chúng có sự khác biệt nhưng đó đều là tính năng mà Facebook mang lại. Vậy để hiểu rõ hơn Facebook Profile là gì, thì hãy cùng FC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Facebook Profile là gì?

Mỗi người khi tạo tài khoản Facebook đều có cho mình một Profile cá nhân và trang Profile cá nhân đó được hiểu là bộ hồ sơ tóm tắt các thông tin cá nhân của bạn. Nó có thể bao gồm thông tin ngày tháng năm sinh, nơi ở, nơi công tác hiện nay, sở thích cá nhân và đoạn mô tả ngắn về bạn.

Facebook Profile được hiểu là trang cá nhân Facebook của bạn. Nơi này bạn có thể tự do đăng các dòng trạng thái, hình ảnh, chia sẻ video hoặc có thể tương tác cùng với bạn bè.

Facebook Profile là gì?

Cách phân biệt Facebook Profile – Page và Group

Facebook Profile

Facebook Profile là nơi cung cấp các thông tin cá nhân như là: ảnh đại diện, trường học, quê quán, đoạn mô tả ngắn về bản thân, sở thích cá nhân,..

Tại đây bạn cũng có thể thực hiện các thao tác như đăng status chia sẻ cảm xúc về bất kỳ trạng thái đang có của bản thân. Hoặc bạn có thể điều chỉnh trang cá nhân theo quan điểm của bản thân:

 • Đăng hoặc thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa
 • Post hình ảnh hoặc video của bản thân, gia đình lên trang cá nhân
 • Chia sẻ bài viết
 • Cài đặt hiển thị nơi công tác
 • Thêm thông tin về trường học của bản thân
 • Hiển thị quê quán
 • Cập nhật tình trạng hôn nhân của bản thân cho những ai quan tâm đến bạn

Nếu bạn càng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của bản thân thì bạn bè của bạn hoặc những người tìm kiếm bạn sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Chính vì vậy có thể nói Facebook Profile giống như là trang đại diện cho chính bản thân bạn. Bạn có thể kết nối với mọi người thông qua profile bằng cách mở chế độ cho phép họ có thể theo dõi. Hơn thế nữa bạn cũng có thể quản lý thông tin nào muốn đăng công khai hoặc thông tin đó chỉ chia sẻ cho mỗi bạn bè hay bạn chỉ muốn chia sẻ chỉ mình bạn để đảm bảo tính riêng tư cho bản thân.

Facebook Profile

Page Facebook

Page Facebook cũng có tính chất tương tự như profile nhưng nó lại mang tính chất chất công khai hơn. Page thường được dùng để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho các nghệ sĩ, doanh nghiệp hoặc một số tổ chức sự kiện lớn khác trên facebook.

Page Facebook cũng có các tính năng tương tự như profile như ảnh bìa, ảnh đại diện, trạng thái của trang, đoạn mô tả ngắn,. Điều này có thể thấy được Facebook hoàn toàn cung cấp đầy đủ phương tiện để các nghệ sĩ, thương hiệu , doanh nghiệp hoặc các tổ chức có thể dễ dàng tương tác với người dùng không khác gì khi bạn trò chuyện, trao đổi thông qua facebook cá nhân. Hơn thế nữa trang facebook còn có thêm những tính năng khác như:

 • Công cụ phân tích
 • Trang mạng xã hội như Instagram và Pinterest
 • Công cụ quảng bá
 • Công cụ xuất bản
 • Nút CTA

Người dùng tương tác với page facebook bằng cách like hoặc follow, nhờ cách này bạn sẽ cập nhật được những dòng trạng thái mới nhất trên newsfeed của bản thân.

Page Facebook

Facebook Group

Mục đích chung của các nhóm trên Facebook đó đều là xây dựng cộng đồng của những người chung sở thích hay chung mục đích với nhau. Khi tham gia bất kỳ một group nào trên facebook bạn có thể dễ dàng kết nối với mọi người trong nhóm thậm chí là có thể chia sẻ thông tin về chủ đề chung nào đó với nhau.

Tương tự như Facebook Profile và Page Facebook thì Group cũng có các chức năng đặt ảnh bìa, cập nhật news feed,..Chủ sở hữu của group đó có quyền đặt chế độ công khai cho mọi người tự do tham gia hay là nhóm kín và phải thông qua phê duyệt của admin hoặc bạn bè của bạn mời vào nhóm mới có thể tham gia được. Facebook Group có các tính năng sau đây:

 • Cho phép mời thành viên tham gia nhóm
 • Nhắn tin trực tuyến với group
 • Chia sẻ hoặc đăng tải các file
 • Ghim các thông báo quan trọng
 • Có chức năng tìm kiếm thông tin hoặc bài viết cần tìm

Cũng giống như Page Facebook thì Group cũng được quản lý bởi admin hay còn được gọi là quản trị viên. Người này có quyền đồng ý hoặc từ chối lời đề nghị tham gia nhóm của người dùng, có quyền ghim các thông báo quan trọng lên đầu trang hoặc họ có quyền loại bỏ thành viên nếu vi phạm quy tắc mà nhóm đã quy định.

Facebook Group

Khi nào nên dùng Facebook Profile?

Có thể thấy được Facebook Profile là bước cơ bản nhất khi bạn tạo tài khoản Facebook, chỉ khi bạn có cho mình trang profile cá nhân thì bạn mới có thể tạo các trang hay nhóm trên Facebook. Bạn sử dụng Facebook Profile khi:

 • Xây dựng hình ảnh cá nhân trên trang facebook
 • Giữ riêng tư một số thông tin
 • Giới hạn số lượng bạn bè/người theo dõi trên Facebook
 • Không có ý định chạy quảng cáo trả phí đối với bạn bè/follower

Facebook Profile gồm những gì?

Trang Facebook Profile được hiểu đơn giản là bản tóm tắt những thông tin cá nhân của bạn, nó có thể được tạo dưới dạng mô tả, đưa ra những thông tin quan trọng về dữ liệu cá nhân. Bên cạnh dạng mô tả, có dạng Facebook Profile mô tả và trình bày dưới dạng bảng bao gồm các thông tin cơ bản.

Facebook Profile sẽ cho người đọc biết bạn là ai, kỹ năng, thế mạnh cũng như các thành tích bạn đạt được. Profile cá nhân bao gồm:

 • Thông tin cơ bản: Họ tên, ngày sinh, thông tin liên lạc (địa chỉ, số điện thoại, email)
 • Kinh nghiệm: Đã làm ở đâu, làm trong thời gian bao lâu, làm ở chức vụ gì,…
 • Kỹ năng: Ghi rõ các kỹ năng chuyên môn cần có trong profile
 • Học vấn: Bằng cấp – Tên trường – Thời gian học
 • Thành tích: Các thành tựu đạt được Và một số thông tin bổ sung khác

Facebook Profile gồm những gì?

Khi sử dụng Facebook Profile bạn có thể chia sẻ trạng thái của bản thân, hình ảnh, đoạn clip ngắn ,… cho bạn bè hoặc người theo dõi bạn. Đăng nhận xét và chia sẻ nội dung trong tài khoản đến bạn bè, gửi tin nhắn riêng tư qua Facebook Messenger.

Facebook Profile gồm những gì?

Cách chuyển từ page thường thành page profile facebook

Để chuyển từ page thường thành page profile facebook thì bạn hãy thực hiện thao tác thêm đoạn mã phía dưới vào sau đuôi của đường dẫn của bạn và dán vào trình duyệt, sau đó bấm vào popup bắt đầu và tiếp tục để thực hiện tất cả thao tác. Sau đây là 2 đoạn mã chuyển đổi:
Mã 1: ?modal=page_transition_flow
Mã 2: modal = page_transition_flow & notif_id = 1258783064276162 & notif_t = aymt_profile_plus_fporced_transition_tip_notif & ref = notif

Ví dụ :

Bước 1: link trang Fanpage là: https://www.facebook.com/tinnong24h/.

Bước 2: Sau đó bạn hãy thêm đoạn mã 1 vào sau đường dẫn https://www.facebook.com/tinnong24h/?modal=page_transition_flow

Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiện lên 1 Pop-up để các bạn chuyển đổi thể loại của trang. Như hình bên dưới:

Cách chuyển từ page thường thành page profile facebook

Bước 4: Một lúc sau nó sẽ hiện ra cái popup thì các bạn ấn Bắt đầu rồi cứ thế ấn Tiếp nhé, vì mình đã nêu trên rồi. Sau đó ấn Cập nhật và sử dụng Trang ngay.

Cách chuyển từ page thường thành page profile facebook

Bước 5: Giao diện Facebook Profile sau khi cập nhật xong.

Cách chuyển từ page thường thành page profile facebook

Cách lấy link Facebook Profile

Thực hiện trên điện thoại

Bước 1: Vào Facebook, nhấn chọn vào trang cá nhân bạn muốn lấy link.

Cách lấy link Facebook Profile

Bước 2: Ở trang cá nhân đó, bấm vào biểu tượng dấu ba chấm.

Cách lấy link Facebook Profile

Bước 3: Tại mục liên kết đến trang cá nhân của bạn, nhấn chọn Sao chép liên kết, lúc này link đã được lưu
vào bộ nhớ máy tính của bạn rồi đây.

Cách lấy link Facebook Profile

Trên máy tính

Bước 1: Nhập trang cá nhân muốn tìm trong ô tìm kiếm.

Cách lấy link Facebook Profile

 

Bước 2: Nhấp vào trang cá nhân muốn lấy link

Cách lấy link Facebook Profile

 

Bước 3: Bôi đen link ở thanh địa chỉ, nhấn chuột phải và chọn Sao chép. Lúc này link dẫn đến trang Facebook Profile đã được lưu lại.

Cách lấy link Facebook Profile

Xem thêm:

Và đó chính là tổng hợp các kiến thức tiêu biểu nhất của Facebook Profile, cách cách phân biệt và tạo Facebook Profile chi tiết nhất.  Rất mong rằng bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn Facebook Profile là gì và có thể tạo cho mình một profile nhanh nhất. Nếu có bất kỳ vướng mắc hay cần tư vấn thêm về các kiến thức về SEO, Digital Marketing, các bạn liên hệ ngay với FC Media để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

3.4/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!