Hướng dẫn cách đăng ký Google News cho Website mới nhất 2022

Hướng dẫn cách đăng ký Google News cho Website mới nhất 2022

Google News là gì? Nếu bạn là một SEOer thì bạn cần biết đến Google News. Google News không chỉ giúp Website của bạn index các bài viết nhanh chóng hơn mà còn giúp hỗ trợ đến các tệp khách hàng tiềm năng. Đặc biệt giúp tăng tỉ lệ tương tác với Website, CTR và tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu trang Web của bạn. Hôm nay hãy cùng FC Media xem lợi ích, nguyên tắc và các đăng ký Google News cho Website mới nhất, chắc chắn thành công!

Google News – Google tin tức là gì?

Google News – Google tin tức là một trong những ứng dụng tổng hợp tất cả các tin tức mới nhất về nhiều chủ đề và thể loại khác nhau. Google News cung cấp cho bạn các tin tức phù hợp với sở thích cũng như mối quan tâm mà bạn đặt ra.

Chính nhờ việc cung cấp các thông tin tin tức đúng với tệp người dùng cần thiết, chính vì vậy Google News dần trở thành một nguồn bổ sung lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Vậy cụ thể Google News có đem lại nguồn lợi ích gì cho Website về mặt SEO?

Google News - Google tin tức là gì?

Google News mang đến lợi ích gì cho Website?

Các Website sẽ được hướng một lượng lưu lượng truy cập cao về trang Web nếu như các bài viết tại Web bạn lọt vào top “những chủ đề thịnh hành” được người dùng tìm kiếm. Và dĩ nhiên rằng nguồn traffic này hoàn toàn miễn phí và tự nhiên.

Điều này không chỉ giúp tăng Traffic tự nhiên cho trang Web bạn mà còn tăng tỉ lệ chuyển đổi cũng như giúp tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Bài viết của trang Web bạn index quá chậm hoặc không index trong thời gian dài thì việc đăng ký google News sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề index bài viết. Sau khi đăng ký Google News cho Website bạn thì các bài viết sẽ được index ngay lập tức hoặc sau 10 – 30 phút.

Google News mang đến lợi ích gì cho Website?

Không phải tất cả các Website sẽ được nhận lượng traffic cao tự nhiên đến từ Google News. Ví dụ như các trang Website chỉ sử dụng để buôn bán các mặt hàng gia dụng trực tuyến, ít cập nhật Blog tin tức hoặc ít mục tin tức được người đọc quan tâm thì việc xét duyệt hay nhận lưu lượng truy cập từ Google News rất thấp.

Nếu một trang được đưa vào Google Tin tức, thông thường nó có thể được hưởng lợi từ lưu lượng truy cập cao hơn đáng kể so với các trang web được lập chỉ mục thông thường.Tuy nhiên để đăng ký được Google News không phải là điều dễ dàng. Để đăng ký thành công Google News, Website của bạn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí về kỹ thuật cũng như chất lượng mà Google đề ra để dành cho các nhà xuất bản.

Chính sách đăng ký Google News cho Website

Để một Website có thể đăng ký Google News bắt buộc trang Web của bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn mà Google News đề ra cho các nhà xuất bản. Cụ thể các nhà xuất bản cần cung cấp các nguồn tin tức đảm bảo trải nghiệm tích cực cho người dùng và các đối tác xuất bản. Ngoài việc tuân thủ các chính sách của Google thì nội dung của bạn không được vi phạm các chính sách tổng thể của Google Tìm kiếm hoặc các chính sách này đối với các tính năng của Tìm kiếm.

Chính sách đăng ký Google News cho Website

Nguyên tắc cơ bản về nội dung

Một số các nguyên tắc cơ bản mà bạn cần lưu ý và tuân theo cụ thể như sau:

 • Tính thời sự: Tất cả các bài báo phải đưa tin áp đảo về các sự kiện hiện tại.
 • Bản gốc: Tất cả nội dung đã gửi phải là bản gốc và không được sao chép từ các nguồn khác. Do đó, các tác giả phải tạo ra nội dung độc đáo, ngay cả khi điều này chắc chắn không được áp dụng, đặc biệt là trong các báo cáo của các hãng thông tấn.
 • Tính minh bạch: Mỗi bài viết được xuất bản nên có tên tác giả cũng như thông tin liên hệ của người biên tập.
 • Không xuyên tạc: Google Tin tức phải dựa trên sự thật chính xác và không được đưa vào bất kỳ thông tin xuyên tạc hoặc thông tin không chính xác nào. Ví dụ, điều này cho phép mạng tự khẳng định mình chống lại tin tức giả mạo.
 • Tỷ lệ quảng cáo tối thiểu: Nếu một trang web được liệt kê trong Tin tức, tỷ lệ quảng cáo trên trang web không được quá cao.
 • Nội dung chia sẻ vừa đủ: Để tiêu đề xuất hiện trong tìm kiếm tin tức, văn bản được liên kết không được quá ngắn. Google không chỉ định độ dài văn bản; tuy nhiên, hướng dẫn là hơn 350 từ.
 • Không quảng cáo: Các mục tin tức nên cung cấp tin tức giống như một cổng thông tin, không phải là các đóng góp quảng cáo về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Tối ưu hóa thiết bị di động: Các trang web đã gửi cũng phải được tối ưu hóa cho thiết bị đầu cuối di động.

Nguyên tắc về kỹ thuật

Các nguyên tắc chỉ mục kỹ thuật chỉ ra cách giúp các bot của Google thu thập thông tin qua các trang của trang web tin tức. Có các yêu cầu đối với cấu trúc của một trang web và đối với các trang bài viết riêng lẻ.

Dưới đây là bản tóm tắt các mẹo kỹ thuật quan trọng nhất của Google về cách được liệt kê trong Google Tin tức .

 • Sử dụng các URL cố định và duy nhất cho mọi bài viết trên trang web của bạn.
 • Sử dụng tệp robots.txt và các thẻ meta để hướng dẫn cách bot của Google Tin tức thu thập thông tin nội dung của bạn.
 • Sử dụng HTML cho nội dung trang web và liên kết bài viết để trình thu thập thông tin có thể nhìn thấy chúng. Không thể thu thập thông tin nội dung không phải HTML.
 • Giải mã nội dung phương tiện (video, âm thanh, v.v.) cho trình thu thập thông tin và thêm mô tả văn bản về nội dung đó.
 • Gửi Sơ đồ trang web Google Tin tức trong Search Console sau khi trang web của bạn được nhóm Google Tin tức phê duyệt.

Hướng dẫn cách đăng ký Google News cho Website

Bước 1: Đăng nhập Gmail

 • Đầu tiên bạn đăng nhập vào Gmail bạn muốn đăng ký Google News cho Website.
 • Tiếp theo bạn Google News Publisher

Bước 2: Thêm thông tin bảng Trung tâm xuất bản

Tại đây bạn tiến hành điền các thông tin sau:

 • Tên ấn bản: Sử dụng tên doanh nghiệp kèm Slogan Website
 • Thuộc tính của trang web chính: Tại đây bạn sử dụng URL chính liên kết với ấn bản của bạn.
 • Vị trí: Chọn vị trí mà bạn muốn hiển thị tin tức. Vì dụ bạn đang đăng ký Google tin tức tại Việt Nam thì chọn Việt Nam

Sau khi điền các thông tin trên bạn tích nút xanh ở mục cuối nếu sử dụng vị trí trụ sở chính lâu dài cho ấn bản được tạo.

Cuối cùng bạn chọn “Thêm ấn bản” để tạo ấn bản cho Website.

Thêm thông tin bảng Trung tâm xuất bản

Bước 3: Cài đặt ấn bản

Sau khi tạo ấn bản, lúc này màn hình sẽ hiển thị ấn bản của bạn, tiếp theo bạn bạn tiến hành cài đặt ấn bản bằng cách nhấn chọn “Cài đặt ấn bản”.

Cài đặt ấn bản
Cài đặt ấn bản

Tại đây sẽ xuất hiện 2 tab gồm “Thông tin chung”“Kiểu hình ảnh”

Thông tin chung

Tại tab thông tin chung bạn tiến hành điền các thông tin chung gồm

Thông tin cơ bản: 

 • Tên ấn bản: Sử dụng tên doanh nghiệp kèm Slogan Website.
 • Ngôn ngữ chính: Chọn ngôn ngữ chính hiển thị trên ấn bản của bạn.

Thông tin cơ bản

Địa điểm: Chọn địa điểm là trụ sở cho ấn bản của bạn

URL của tài nguyên trang web chính: Thêm URL có tiền tố và giao thức đã chỉ định. Có thể hiểu rằng thêm URL chính của Website bạn. Tiếp theo bạn nhấn Xác minh trong Google Search Console.
Thêm địa điểmXác minh Google Search Console

Các URL khác của tài nguyên trang web: Thêm URL khác thuộc tên miền đã xác minh. Bạn có thể bỏ trống hoặc điền URL Website của bạn.

Các URL khác của tài nguyên trang web: 

Thông tin liên hệ: Thêm Email liên hệ của bạn.

Thông tin liên hệ:

Kiểu hình ảnh

Square logo: Thêm biểu trưng hình vuông đại diện cho ấn bản của bạn. Nguyên tắc dành cho hình ảnh biểu trưng hình vuông như sau:

 • Định dạng tệp: PNG (khuyên dùng) hoặc JPG
 • Kích thước: 1000 x 1000 pixel (Khuyên dùng), Bắt buộc: 512 x 512 pixel

Thêm Square logo

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!