đăng cùng lúc video và ảnh lên facebook

Cách đăng cùng lúc video và ảnh lên fanpage đơn giản bằng điện thoại

Chắc hẳn nhiều người sẽ phân vân có nhất thiết phải đăng ảnh và video trong cùng một bài post trên các Fanpage không? Việc đăng như vậy tuy không bắt buộc, nhưng nếu thực hiện được, các Fanpage sẽ thu về một lượng tương tác vô cùng lớn. Vậy làm như thế nào để đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage không? Hãy cùng FC Media tìm hiểu cách đăng cùng lúc video và ảnh lên fanpage bằng điện thoại nhanh – gọn – lẹ nhất có thể.

Tại sao nên đăng cùng lúc video và ảnh trên Facebook?

Ảnh và video luôn mang đến sự tương tác lớn với khách hàng trên Fanpage Facebook của bạn. Đăng cùng lúc video và ảnh trên Fanpage sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

cách đăng cùng lúc video và ảnh lên fanpage

Đối với chủ Fanpage

Việc đăng cùng lúc video và ảnh lên cùng 1 bài post giúp khách hàng của bạn có thêm nhiều thông tin, sản phẩm hay nội dung bài post của bạn.

Khác hẳn với việc dồn ép thông tin cho người xem, việc đăng cùng lúc video và ảnh lên fanpage góp phần làm đa dạng hóa phần nội dung, mang đến sự sinh động, chân thật nhất đến khách hàng. Nhờ đó, khách hàng có tiếp thu thông tin về sản phẩm – dịch vụ một cách tự nhiên nhất và dễ dàng nhất.

Đối với khách hàng

Bạn có biết, theo thống kê của Facebook vào năm 2020 mới đây, mỗi ngày Facebook thu về hơn 4 tỷ lượt xem video. Khi so sánh con số này với mức 5 tỷ lượt xem mỗi ngày trên YouTube, bạn có thể thấy sự thu hút của Video trên Facebook lớn tới mức nào khi định dạng này còn không phải sản phẩm chủ đạo của Facebook. Từ năm 2016, Mark Zuckerberg cũng đã  từng khẳng định rằng nội dung trên Facebook sẽ hầu hết là video vào năm 2021.

Qua những thống kê trên, những bài viết đi kèm cả video cùng với hình ảnh được chứng minh là thu hút nhiều sự quan tâm hơn đồng thời cung cấp rõ ràng những thông tin hơn

Cách đăng cùng lúc video và ảnh lên Fanpage đơn giản nhất

Chỉ bằng một chiếc điện thoại đơn giản, bạn hoàn toàn có thể đăng một bài viết có lẫn video và cả hình ảnh một cách nhanh chóng. Để có thể đăng cùng lúc video và ảnh trong 1 bài post Facebook, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage Facebook bạn muốn đăng ảnh và video.

Bước 2: Click chọn Ảnh/video.

cách đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage

Bước 3: Chọn Video mà bạn muốn đăng.

cách đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage

Bước 4: Tiếp tục chọn Ảnh/Video bằng cách nhấn vào biểu tượng hình ảnh cuối màn hình để  tiếp tục đăng những hình ảnh đi kèm.

cách đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage

Bước 5: Đăng tải album hoàn tất các bạn có thể bắt đầu nhấp vào chỉnh sửa album để biến album thành một bài viết.

cách đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage

>>XEM THÊM:

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn, thu hút người đọc

Thuê người chạy quảng cáo facebook có nên không? Những lưu ý khi thuê người chạy facebook ads

Những lưu ý khi đăng cùng lúc video và ảnh lên Fanpage

Tuy có thể mang lại lượng tương tác cực cao, việc đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage đôi lúc sẽ phản tác dụng nếu người đăng bài bỏ quên mất những lưu ý về các vấn đề bên dưới đây:

  • Đừng nên đăng quá nhiều video cùng với hình ảnh cùng một lúc vì điều này sẽ khiến người xem cảm thấy bị ngộp và khó chịu trước quá nhiều thông tin.
  • Cần đảm bảo nội dung bài viết liên quan đến nội dung mà video và hình ảnh thể hiện.
  • Cần chú ý đến chất lượng hình ảnh và video cũng như sự liên quan đến nội dung bài viết khi đăng.
  • Không chia sẻ hình ảnh phản cảm, có yếu tố bạo lực,…
  • Lựa chọn thời gian post bài hiệu quả trên Facebook: post bài viết vào những khung giờ vàng mà có lượng người sử dụng nhiều để thu hút được nhiều lượt xem nhất. Một số khung giờ bạn có thể tham khảo như: 8h – 9h, 11h30 – 13h30, 20h – 21h30, 22h30 – 23h30.
  • Facebook hiện không cho chạy quảng cáo những bài đăng dạng này, dạng này chỉ có thể tăng thêm % reach post chứ không cải thiện được nhiều, tất cả còn phụ thuộc và page + chất lượng nội dung và seeding bài post.

cách đăng ảnh và video cùng lúc lên fanpage

Trên đây là hướng dẫn đăng cùng lúc video và ảnh lên fanpage Facebook. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!