Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook cộng đồng và tăng like miễn phí

Nếu bạn là một người kinh doanh online trên facebook thì bạn nên biết mình cần phải làm gì để giúp kinh doanh hiệu quả hơn. Lượng like Fanpage Facebook là một trong những yếu tố quan trọng để giúp khách hàng tin tưởng bạn, tạo cảm giác thân thiện với khách hàng hơn. Vậy Fanpage là gì? Muốn tăng like fanpage Facebook miễn phí, nhanh và hiệu quả thì làm như thế nào? Hãy cùng FC Media khám phá nhé!

Fanpage Facebook cộng đồng là gì?

Fanpage là trang đại diện cho doanh nghiệp, cửa hàng hoặc một cá nhân, tổ chức nào đó. Fanpage là công cụ hữu hiệu để cá nhân, tổ chức truyền tải một thông điệp nào đó nhằm các mục đích khác nhau: tạo ra dư luận, quảng cáo, bán hàng, giải trí. Ở bài viết trước, FC media đã hướng dẫn tạo một Fanpage hoàn chỉnh và cách quản trị nội dung, bạn có thể tham khảo thêm.

Tăng like Fanpage Facebook
Trang Fanpage FC Media

Lợi ích của việc sử dụng trang Facebook cộng đồng

Hiệu quả mà trang Facebook cộng đồng đem lại cho doanh nghiệp của bạn sẽ  là vô cùng lớn khi bạn biết khai thác hợp lý. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể phát huy được tối đa giá trị mà nó đem lại cho doanh nghiệp? Để làm được điều này, bạn phải tạo được một chiến lược cụ thể cho từng thời điểm quảng cáo nhất định.

Khi xây dựng một fanpage mới thì bạn cần chú tâm vào hoạt động trên trang, bổ sung những thông tin cơ bản trong một trang fanpage để trang minh bạch và thường xuyên được hoạt động; chia sẻ trang của bạn đến với càng nhiều bạn bè, mọi người càng tốt,… và có thể nhờ họ like và share để tăng lượt tương tác cho page của bạn.

Khi trang fanpage của bạn bắt đầu đi vào quá trình hoạt động hiệu quả nhưng có dấu hiệu chững lại thì bạn nên tìm đến, hợp tác với các doanh nghiệp chuyên về marketing,PR để họ có thể quảng cáo, thêm thắt nhiều thông tin về trang của mình.

Tại sao cần tăng like Fanpage Facebook

Fanpage được xây dựng với nhiều mục đích khác nhau, chúng có thể dùng để bán hàng, dùng quảng bá hình ảnh thương hiệu của cá nhân, của tổ chức. Dưới góc nhìn của một nhà kinh doanh trên kênh online, một lượt like trang sẽ là một khách hàng tiềm năng cho dù fanpage của bạn hoạt động dưới hình thức nào đi chăng nữa.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tăng like nhanh và chất lượng chuyên nghiệp để phục vụ mục đích re-marketing, sale sau này. Cùng FC Media theo dõi bài viết sau nhé:

Có nên mua like cho Fanpage không?

Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người, chủ cửa hàng băn khoăn khi vừa thành lập Fanpage hoặc muốn tăng sự tương tác trên trang Fanpage của mình. Vậy thật sự có nên cần mua like Fanpage không? Điều này có mang lại sự hiệu quả thật sự không?

Mua like fanpage là gì?

Mua like cho fanpage tức là bạn bỏ ra một số tiền cho một bên dịch vụ, sau khoản thời gian 24h, 48h,.. tùy từng đơn vị và nhận được một lượng like cho trang của bạn. Đọc đến đây bạn sẽ tự hỏi “ôi, sao dễ vậy”, Câu chuyện sẽ không dừng lại ở đó. Cùng chúng tôi phân tích sâu hơn về việc mua like này nhé.

Ưu, nhược điểm của việc mua like cho trang facebook

Ưu điểm:

 • Bạn có ngay một lượng like trang mong muốn một cách nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất.
 • Tạo sự tin tưởng Fanpage cho người mua hàng.
 • Hiệu ứng đám đông khi thấy Fanpage của bạn được nhiều like.

Nhược điểm:

 • Lượng like bạn có chỉ từ tài khoản ảo vẫn chưa thể tạo ra chuyển đổi đơn hàng.
 • Nếu bị thuật toán Facebook phát hiện, Fanpage của bạn sẽ bị phạt và hạn chế lượt tương tác
 • “Tiền mất tật mang” nếu gặp phải đơn vị tăng like Fanpage Facebook không uy tín.
 • Hiệu ứng ngược nếu lượng like trang fanpage đối nghịch với lượng like bài viết

Lời khuyên: Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc quản lý các trang mạng xã hội, việc mua like cho trang facebook hay like bài viết sẽ là con dao hai lưỡi. Nó được xem là hạ sách nếu như muốn doanh nghiệp bạn muốn kinh doanh lâu dài trên facebook.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook cộng đồng

Fanpage là yếu tố không thể thiếu với một người chạy quảng cáo trên Facebook. Sau đây là 7 bước cơ bản để bạn tạo một Fanpage với giao diện đã cập nhật của Facebook 2021:

Bước 1: Bạn cần truy cập tài khoản Facebook mà các bạn muốn lập Fanpage và trên giao diện Facebook sau khi đăng nhập các bạn chọn biểu tượng cộng đồng ở phía trên bên phải và chọn “Tạo trang”.

Bước 2: Tại đây các bạn đặt tên trang của  bạn, lựa chọn loại hình sản phẩm, nhập mô tả sản phẩm để mọi người được bán đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì và nhấn “ tạo trang”.

 

Bước 3: Tại đây bạn sẽ có 2 mục mới cần cập nhật, ảnh bìa và ảnh đại diện của fanpage, bước này cũng không kém phần quan trọng bởi hình ảnh sẽ giúp tối ưu trang của bạn và giúp khách hàng nhận diện nhanh về doanh nghiệp của bạn, sau khi đã đã cập nhật và bấm “ Lưu”.

Bước 4: Tiếp theo Facebook sẽ chuyển các bạn đến trang cài đặt cho Fanpage. Trong phần “Thông tin” các bạn cần:

 • Nhập lời giới thiệu, tóm tắt về nội dung chính của trang.
 • Nhập trang web hay các liên kết cho trang của bạn.
 • Đặt địa chỉ trang của bạn giúp người khác có thể dễ dàng tìm kiếm.

Bước 5: Tại phần “Thêm vào mục yêu thích”, các bạn có thể thêm Fanpage vào mục yêu thích bằng cách nhấn “Thêm vào mục yêu thích”.

Bước 6: Phần “Đối tượng ưu tiên của Trang”, nếu các bạn muốn được những ai biết đến hay ai có thể dễ dàng tìm ra trang của bạn thì các bạn nhập các thông tin và nhấn “Lưu” để Facebook đưa trang xuất hiện trước những người có thông tin như vậy.

Sau khi thực hiện xong các bước thì trang Fanpage của các bạn sẽ xuất hiện.

Thế là bạn đã có được một Fanpage cho riêng mình rồi. Tiếp theo, sẽ là những hướng dẫn  về cách xây dựng nội dung trên Fanpagequảng cáo trên Fanpage nhé.

Cách tăng like Fanpage Facebook cơ bản

Nếu như bạn mới làm kinh doanh online thì những mẹo tăng like sẽ phù hợp với bạn vì chúng sẽ tạo lượt like trang từ tài khoản thật và có tỷ lệ chuyển đổi cao. Đồng thời tránh được rủi ro từ việc mua like mang lại.

Mời bạn bè của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm để đạt được lượt thích là sử dụng cách này. Bạn hãy gửi cho họ thư mời để bạn bè thích trang.

Bạn có thể làm điều này tự động từ trang Facebook của bạn.

Cách tăng like fanpage facebook miễn phí

Tới trang Facebook của bạn và ở phía bên trái, bên dưới hình ảnh trang cá nhân. Bạn sẽ thấy một hộp nhỏ như trong hình dưới đây. Nhấp vào tùy chọn “Mời bạn bè thích trang này” .

Bạn sẽ thấy một danh sách đầy đủ của tất cả bạn bè của bạn. Ở bên phải tên của bạn bè, sẽ có nút “Mời” . Bấm vào để gửi lời mời.

Đây là một phương pháp đơn giản để đạt được những lượt thích ban đầu. Nhưng có thể sử dụng bất cứ lúc nào để thông báo cho bạn bè mới biết rằng bạn có trang Facebook và bạn sẽ đánh giá cao nếu họ có thể thích nó.

Yêu cầu bạn bè mời bạn bè của họ thích fanpage của bạn

Bạn cũng có thể yêu cầu bạn bè truy cập trang của mình và sử dụng tùy chọn “ Mời bạn bè thích trang này ” để gửi lời mời đến danh sách bạn bè của họ.

Khi họ truy cập trang Facebook của bạn, họ cũng sẽ thấy tùy chọn này.

Hướng dẫn tăng like fanpage

Tuy nhiên, chỉ nên hỏi những người bạn đó thực sự sẽ giúp bạn. Và chỉ hỏi họ một lần, đừng tiếp tục dai dẳng. Nếu bạn may mắn thì điều này sẽ giúp bạn trong việc nhận được nhiều lượt thích hơn trên trang Facebook

Lên lịch đăng bài thường xuyên

Nếu nghĩ rằng bằng cách đăng 10-15 lần một ngày, bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt thích và sự tham gia, thì bạn đã sai. Trừ khi bạn có một trang memes, trang tin đồn nổi tiếng hoặc trang tin tức, đăng nhiều lần một ngày sẽ không làm bạn tốt hơn.

cách tăng like fanpage facebook hiệu

Các trang đăng 1-2 lần mỗi ngày sẽ thu hút được sự tham gia của người dùng nhiều hơn 40% so với các trang có hơn 3 bài đăng mỗi ngày. Hãy nhớ rằng chất lượng luôn thắng trên số lượng.

Thêm Facebook Like Box trên trang web của bạn

Bạn có thể thêm một hộp Facebook Like trên trang web của bạn. Để chuyển đổi người đọc blog mới thành người đọc thông thường. Bạn có thể thêm tiện ích hoặc sử dụng hộp bật lên để thu hút nhiều lượt thích hơn.

Sử dụng Facebook làm trang của bạn

Bạn có thể chọn trang Facebook của bạn là người dùng. Và sau đó thích hoặc nhận xét trên các trang phổ biến khác để thu hút sự chú ý của người khác. Đây không phải là một cách chắc chắn để có được những người theo dõi lâu dài nhưng là một cách thực sự tuyệt vời để tiếp xúc nhiều hơn.

Làm thế nào để tăng like Fanpage Facebook hiệu quả hơn?

Ở trên là các phương pháp tăng like fanpage cơ bản dành cho những người mới bắt đầu thành lập một trang bán hàng trên facebook. Tuy nhiên, để đạt nhiều lượng like cho fanpage hơn, dưới đây là các phương pháp để kiếm về hàng triệu like, giúp trang fanpage của bạn lớn mạnh và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Sử dụng Chia sẻ để Chia sẻ (S4S)

Lưu ý: Phương pháp này chỉ hoạt động khi bạn có số lượng lượt thích đáng kể trên trang Facebook của mình.

Khi bạn đạt đến một thời điểm mà bạn không biết làm thế nào để tăng số lượt thích trên Facebook. Bạn cần phải nhờ sự giúp đỡ của các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tìm các trang giống như trang của bạn và nhắn tin cho họ. Để biết liệu họ có quan tâm đến việc chia sẻ liên kết trang của bạn trên trang của họ hay không. Nói với họ; đổi lại bạn sẽ làm như vậy. (Chia sẻ cho phương thức Chia sẻ hoặc shout-out-for-shout-out)

Cách tăng like facebook với tuyệt chiêu tặng quà cho người dùng

Nếu bạn đem đến khách hàng tiềm năng của bạn một nội dung bất ngờ và kèm theo phần thưởng. Điều này giúp fanpage của bạn sẽ được nhiều người nhắc đến.Khi bạn làm nhiều hơn cho khách hàng tiềm năng của mình thì page của bạn sẽ phát triển một cách nhanh chóng.

Content phải thu hút và có giá trị

Nếu bạn không có bất cứ điều gì để nói, thì tại sao không chia sẻ một số bài viết hữu ích mà bạn đọc với độc giả của bạn. Bạn đang gửi độc giả của bạn đến một số trang web khác, nhưng khi làm như vậy bạn sẽ không mất những người theo dõi bạn. Thay vào đó, họ sẽ cảm ơn bạn vì đã đề xuất một bài báo mang tính thông tin.

Sử dụng hình ảnh và Memes

Nếu bạn thực sự muốn tăng like Facebook thích cùng với việc tăng mức độ tương tác của người dùng. Hãy cân nhắc sử dụng hình ảnh có liên quan trong bài đăng của bạn.

Bản cập nhật chứa ảnh có thể nhận được thêm 53% lượt thích. Thêm 104% nhận xét và thêm 83% click chuột.

Memes và troll hình ảnh hoạt động mang lại lượt tiếp cận cao. Bạn có thể sử dụng một hình ảnh hài hước hoặc một trò đùa vui vẻ nào đó. Và bạn sẽ thấy bài viết này có tương tác tốt hơn rất nhiều so với các bài viết khác.

Sử dụng quảng cáo Facebook để có được nhiều lượt thích hơn

Quảng cáo trên Facebook là một cách tuyệt vời. Để tiếp cận hàng trăm nghìn người đang theo dõi và những người chia sẻ nội dung quan trọng. Vì vậy, nếu bạn sử dụng quảng cáo Facebook để quảng bá trang của mình. Và bạn có thể nhận được rất nhiều lượt thích với một mức giá rất rẻ. 

Hơn thế nữa việc chạy quảng cáo Facebook để tăng like được ưa chuộng bởi người like trang lúc này đến từ tài khoản thật và có thể trở thành khách hàng của bạn.

Lưu ý chọn bài để chạy quảng cáo Facebook:

Một bài viết như thế nào để thiết lập quảng cáo Facebook cung cấp cho bạn giá rẻ. Khi thiết lập các chiến dịch quảng cáo, bạn cần phải ghi nhớ:

 • Hình ảnh: Sử dụng ít nhất 3 hình ảnh trên mẫu quảng cáo của bạn. Quảng cáo sẽ cho bạn biết hình ảnh nào nhận được CTR cao nhất và tiếp cận nhiều người hơn
 • Age Group : Mỗi niche đều có một nhóm người ở một độ tuổi cụ thể có thể trở thành khách hàng tốt nhất. Ví dụ: nếu bạn có trang cho “chế biến gỗ” thì người tốt nhất để nhắm mục tiêu sẽ thuộc nhóm tuổi 35-50. Vì khi bạn đạt đến độ tuổi đó, bạn hãy thử những điều mới.
 • Giới tính: Chọn đúng giới tính của đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn không thể nhắm nhắm mục tiêu nữ cho trang có liên quan đến bộ râu.
 • Sở thích: Đây có lẽ là điều tốt nhất và quan trọng nhất. Nếu bạn sử dụng đúng cách thì bạn sẽ có kết quả tốt nhất. Bạn có thể thêm sở thích khác nhau của mọi người và cũng là tên của các trang của đối thủ cạnh tranh để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến những người theo dõi họ.
 • Vị trí: Nhắm mục tiêu đúng đối tượng bằng cách chọn đúng quốc gia. Nếu bạn có một trang Facebook liên quan đến cricket, thì nhắm mục tiêu đến Việt Nam sẽ là một lựa chọn thực sự tồi tệ.

Có thể nói với cách trên bạn đã tăng like fanpage được kha khá rồi đây. Hãy để lại chia sẻ của bạn về cách tăng like hiệu quả hiện nay. Hoặc bạn có thể tham khảo dịch vụ quảng cáo facebook của FC Media.

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!