seo-hinh-anh

Những điều cần biết khi SEO hình ảnh

SEO hình ảnh là gì? SEO hình ảnh là khai báo thông tin chi tiết hình ảnh cho Google lập chỉ mục bao gồm việc hiển thị hình ảnh, bạn cũng có thể khai báo hình ảnh bằng cách dùng dữ liệu có cấu trúc của Google.

SEO hình ảnh là gì?

Việc SEO hình ảnh cho phép Google hiển thị nhiều kết quả phong phú hơn & thu hút lượng truy cập website bằng hình ảnh hiển thị từ Google.

Nhiều người luôn nghĩ rằng SEO Onpage & SEO Offpage là quan trọng nhất nhưng lại bỏ qua cách SEO hình ảnh. SEO hình ảnh là một yếu tố trong SEO Onpage & SEO Offpage.

Xem thêm: SEO Onpage với 8 điều cần nhớ

seo-hinh-anh

Điều hiển nhiên nội dung bài viết, Backlink rất quan trọng trong việc đưa Website của mình lên top Google. Nhưng bạn lại quên rằng hình ảnh cũng nằm trong top Google và đó là một lượng khách hàng khổng lồ truy cập vào website mà bạn đã lãng quên. Hơn thế nữa, vào một ngày không xa tự nhiên website của bạn chạy rất chậm cũng bởi quên đi việc tối ưu hình ảnh do dung lượng hình ảnh quá lớn, hàng loạt từ khóa rớt hạng, số lượng người truy cập hiếm hoi đi & bao nhiêu công sức bỏ ra như công cốc.

Những sai lầm khi SEO hình ảnh sản phẩm

Một trong những sai lầm là mỗi khi bạn viết bài xong, liền vào Google để tìm hình ảnh phù hợp với chủ đề của mình và tải về. Sử dụng những hình ảnh có bản quyền của người khác dù bạn có dùng những cách SEO tốt đến thế nào bài viết của bạn cũng chẳng thể lên top.

Hình ảnh của bạn không có gì mới, trùng lặp, khách hàng sẽ không thể tìm thấy bạn qua những hình ảnh trùng lặp này.

Nếu hình ảnh sản phẩm của bạn có điểm nhấn lôi cuốn người xem thì sẽ có một lượng traffic vào website của bạn đúng không nào, cũng như hình ảnh khác biệt trong hàng loạt hình ảnh sao chép.

Seo hình ảnh như thế nào là hiệu quả

Bạn đang cần tải hình ảnh cần SEO Google mà không sợ bị dính bản quyền cũng như sao chép tràn lan trên Google. Bạn có thể tìm hình ảnh trên các website cung cấp hình ảnh chất lượng cao, tải miễn phí, để tô điểm cho bài viết của mình. Một số trang Web cho tải ảnh về miễn phí, bạn chỉ cần gõ từ khóa về ảnh là có thể lựa chọn và tải hình ảnh về sử dụng:

https://pixabay.com

https://visualhunt.com/

https://unsplash.com/

https://www.pexels.com/

seo-hinh-anh2

Bây giờ bạn không phải lo việc SEO mãi mà không lên top hình ảnh nữa.

Kích thước hình ảnh chuẩn SEO

Google luôn khuyến khích và đánh giá rất cao những bài viết có chèn hình ảnh để bài viết sinh động hơn, nội dung được dễ hiểu hơn. Một bài viết nên có tối thiểu 1 đến 2 hình trở lên, nó còn phụ thuộc vào nội dung bài viết của bạn nhiều hay ít. Để SEO càng tốt thì càng nhiều hình càng tốt.

Theo kinh nghiệm của các tay SEOer khét tiếng thì kích thước hình tối thiểu là 500px và tối đa là 700px. Với hình sản phẩm, hình ảnh dự án, cần có kích thước lớn hơn từ 800px đến 1000px.

Giảm dung lượng hình ảnh cần SEO

Trước khi đưa hình ảnh lên bạn phải xử lý toàn bộ hình ảnh đưa lên bằng các công cụ khác nhau để giảm dung lượng hình ảnh nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Tối ưu Url hình ảnh

Các bạn cần phải lưu ý không nên sử dụng các ký tự có dấu để lưu file ảnh, vì Google sẽ không đọc được những file như thế này. Hãy đặt tên file như hình sau để thân thiện với Google:

seo-hinh-anh3

Tối ưu thuộc tính tiêu đề hình ảnh (thẻ Title)

Sự thật Google không đọc được hình ảnh mà chỉ đọc được Url và thẻ Alt, bởi vậy bạn cần cung cấp cho Url thân thiện nhất seo-hinh-anh & chú thích hình ảnh ( thẻ Alt) trong phần văn bản thay thế và mô tả nên ghi giống với phần chú thích cho Google dễ hiểu.

seo-hinh-anh-2-214x300

Bạn cần phải lưu ý là thẻ title cần phải chứa từ khóa cần SEO.

SEO hình ảnh với WordPress

Nhiều bạn mới làm quen với mã nguồn WordPress rất bỡ ngỡ khi upload hình ảnh mà không biết thẻ Alt nằm ở đâu. Mình sẽ giải đáp rằng nó nằm ở phần văn bản thay thế. Bạn hãy nhìn kỹ bức ảnh trong phần tối ưu thuộc tính tiêu đề hình ảnh và hãy đọc hết bài viết này của mình.

Những cách định dạng lưu hình ảnh

Có 3 định dạng mà chúng ta thường sử dụng nhất đó là JPG, PNG và GIF. Nhưng một định dạng lại cho ra một kết quả khác nhau.

  • JPG: Đây là định dạng được sử dụng nhiều nhất, định dạng JPG hiển thị màu sắc tốt nhất với rất nhiều hệ màu khác nhau. Định dạng này sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh chụp kỹ thuật số
  • PNG: Sử dụng định dạng này sẽ giúp nén dung lượng hình ảnh của bạn một cách đáng kể và nó sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh đồ họa.
  • GIF: Đây là dạng ảnh động, định dạng GIF cũng giúp nén tối đa dung lượng hình ảnh. GIF thường được làm ảnh động chuyển từ video.

Kỹ thuật SEO hình ảnh

Bạn hãy click chuột phải vào ảnh của bạn -> chọn properties -> chọn details, và màn hình mới sẽ đập vào mắt bạn, bạn phải sửa toàn bộ phần details đó.

seo-hinh-anh-1-200x300

Việc khai báo này sẽ giúp ích rất nhiều để SEO hình ảnh & Google sẽ lưu dữ liệu này vào trong dữ liệu có cấu trúc. Đây là kỹ thuật nâng cao mà ít ai dùng đến, nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ.

Xem thêm: TOP 7 CÔNG TY NÀO LÀM SEO TỐT NHẤT TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

SEO hình ảnh cũng phải đúng quy trình cũng giống như các bước viết bài chuẩn SEO Google. SEO hình ảnh lại ít đối thủ cạnh tranh hơn mà rất dễ dàng lên top Google. Bạn chỉ cần thực hiện SEO hình ảnh theo đúng những quy tắc trên là sẽ lên top Google nhanh chóng.

Tìm hiểu dịch vụ SEO tại FC Media qua đường link: Dịch vụ SEO tại FC Media

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!