Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ: nguyên nhân và 5 cách kháng mở tài khoản

Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ: nguyên nhân và 5 cách kháng mở tài khoản quảng cáo đơn giản nhất

Có nhiều tài khoản đột nhiên lại nhận được thông báo tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vì vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook, nhưng lại không biết tại sao mình gặp phải. Điều này khiến tiến độ công việc bị ảnh hưởng, vậy làm sao để có thể xử lý nó?

Cùng FC Media tìm hiểu cách né tránh những rắc rối khi tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ cùng một vài lưu ý để không vi phạm chính sách quảng cáo facebook nhé!

Nguyên nhân tài khoản bị gắn cờ, bị chặn quảng cáo

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc tài khoản quảng cáo bị gắn cờ, thậm chí là khoá luôn tài khoản. Vì sự “lách luật” của việc chạy quảng cáo ở Việt Nam mà đội ngũ Facebook có những yêu cầu khắt khe hơn.

Thông tin tài khoản quảng cáo của bạn có vấn đề

Có 2 nguyên do chính cho việc tài khoản chạy quảng cáo của bạn xảy ra vấn đề:

 • Đầu tiên có thể là vì tài khoản cá nhân bạn dùng để chạy Ads chưa đủ tin cậy, mà bạn lại sử dụng thêm thanh toán, điều này dẫn đến việc Facebook thông báo bạn vi phạm chính sách.
 • Tiếp theo là do tài khoản chạy Ads của bạn đã từng bị “báo xấu”. Điển hình như chạy quảng cáo mà không thanh toán, quảng cáo hàng kém chất lượng, những mặt hàng cấm,… hoặc tài khoản cá nhân bị nhiều users báo cáo.

Thêm vào đó, nếu tài khoản của bạn mới tạo nhưng đã chạy quá nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc cũng có thể bị đội ngũ Facebook để mắt và dẫn đến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ.

Nguyên nhân tài khoản bị gắn cờ, bị chặn quảng cáo

Vấn đề thanh toán quảng cáo

Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ do gặp vấn đề thanh toán thường là do:

 • Không thanh toán đủ tiền chạy Ads
 • Tới hạn thanh toán nhưng tài khoản không đủ tiền, kết quả là Facebook đánh giá bạn không có ý định trả tiền
 • Một số khách hàng ở Việt Nam sử dụng hình thức thanh toán bằng Paypal để “xù” tiền quảng cáo Facebook, nên Facebook đánh giá người sử dụng hình thức này không đáng tin cậy và gắn cờ cho tài khoản
 • Ngoài ra, sử dụng thẻ VISA cũng bị từ chối vì rất nhiều user dùng loại thẻ này cũng không thanh toán tiền chạy Ads.

Vấn đề thanh toán quảng cáo

Sử dụng tệp khách hàng đã bị báo cáo

Một số tệp những khách hàng xấu đã bị report với đội ngũ Facebook. Vô tình bạn sử dụng đúng những tệp khách hàng này để chạy quảng cáo thì tài khoản quảng cáo bị gắn cờ và báo vi phạm các chính sách ngay lập tức.

Cách tốt nhất là bạn hãy tự tạo và sử dụng các tệp khách hàng riêng thích hợp với chính sách quảng cáo. Đừng tin tưởng và sử dụng những tệp bất bình thường trên mạng.

Sử dụng tệp khách hàng đã bị báo cáo

Thiếu kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo

Những người mới bắt đầu chạy Ads thường gặp phải vấn đề trong khi sử dụng các công cụ liên hệ chạy quảng cáo và cách thiết lập ngân sách quảng cáo.

Vì không có nhiều kinh nghiệm khi chạy quảng cáo nên việc thường xuyên thay đổi ngân sách để kiểm tra tình trạng hoạt động của chiến dịch. Chính vì điều này mà làm cho tài khoản quảng cáo bị gắn cờ.

>> Xem thêm: Chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả

Thiếu kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo

Vi phạm nội dung, chủ đề hoặc từ ngữ quảng cáo Facebook

Nếu những nội dung bạn dùng để chạy quảng cáo vi phạm vào các tiêu chuẩn chạy quảng cáo của Facebook thì tài khoản của bạn chắc chắn sẽ bị gắn cờ. Bạn không nên sử dụng những nội dung liên quan đến hàng giả, hàng nhái, chất cấm, đả kích tôn giáo,… để tiến hành chạy quảng cáo.

Bên cạnh đó, những nội dung gây hiểu lầm cho người xem hoặc nội dung sai sự thật sẽ dẫn đến việc tài khoản bị gắn cờ. Điển hình như cam kết 100% thành công, chất lượng 100%,…

Ngoài ra, việc sử dụng câu chữ cũng cần phải cẩn thận vì vẫn có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo tiếng Việt.

>>Xem thêm: [UPDATE 2021] Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook và cách khắc phục lỗi cấm quảng cáo

Vi phạm nội dung, chủ đề hoặc từ ngữ quảng cáo Facebook

Sử dụng IP Việt Nam

Đối với các tài khoản sử dụng IP Việt Nam để truy cập thường không mấy được lòng đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo. Đôi khi tài khoản của bạn bị gắn cờ chỉ vì bạn sử dụng IP Việt Nam.

Nhưng với trường hợp này thì đừng lo, nếu bạn không vi phạm chính sách quảng cáo thì sẽ được đội ngũ Facebook mở lại tài khoản trong thời gian ngắn.

Vấn đề Checkpoint

Khi tài khoản facebook cá nhân của bạn bị checkpoint, Facebook sẽ đánh giá xấu và xem tài khoản của bạn không an toàn. Sau đó Facebook sẽ gắn cờ hoặc tạm khoá cho tới khi bạn được gỡ checkpoint.

Đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng 1 IP

Nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản facebook trên 1 địa chỉ IP khiến facebook nghi ngờ tài khoản của bạn là fake account hoặc spam. Họ có thể gắn cờ và chặn tài khoản quảng cáo của bạn và khiến tài khoản bị vô hiệu.

Cách giải quyết tài khoản quảng cáo bị gắn cờ, chặn quảng cáo đơn giản nhanh chóng nhất

Sau khi tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị gắn cờ, giờ hãy cùng với FC Media nghiên cứu một số cách giải quyết đơn giản và nhanh chóng nhé.

Kháng tài khoảng quảng cáo

Khi tài khoản quảng cáo bị gắn cờ, facebook cá nhân của bạn sẽ được facebook cung cấp một đường link kháng cáo, bạn chỉ cần nhấp vào link và liên hệ, phản hồi thông tin với đội ngũ.

Nội dung link sẽ có form thông tin, bạn hãy điền đầy đủ và trung thực vào form và chờ phản hồi từ phía facebook. Một vài trường hợp facebook cần bạn cung cấp giấy tờ cá nhân, bạn chỉ cần chụp 2 mặt CMND và đăng tải lên là được.

Thông thường facebook sẽ xem xét và phản hồi bạn trong vòng 24h, với những tài khoản quảng cáo lâu năm, facebook còn hỗ trợ bạn chat và làm việc trực tiếp với đội ngũ.

>> Xem thêm: Tổng hợp link kháng tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

Kháng tài khoảng quảng cáo

Chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng

Mặc dù có thể kháng cáo nhưng không phải khi nào cũng thành công hoặc được giải quyết nhanh chóng. Cách tốt nhất là bạn nên sở hữu một account dự phòng để khi gặp rắc rối bạn vẫn không bị gián đoạn công việc.

Nói là tài khoản dự phòng nhưng bạn cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin tựa như một tài khoản thường xuyên của bạn. Bạn cần phải chạy quảng cáo phù hợp với các chính sách và yêu cầu của facebook để tránh việc tài khoản quảng cáo bị gắn cờ.

Không sử dụng Paypal

Như đã đề cập, với địa chỉ IP Việt Nam cùng hình thức thanh toán bằng Paypal chính là “combo hoàn hảo” để đội ngũ kiểm duyệt gắn cờ và chặn quảng cáo với tài khoản của bạn.

Hãy chọn một cách thức và ngân hàng thanh toán uy tín, tỷ lệ bùng tiền quảng cáo thấp để tiến hành chạy quảng cáo nhé.

Mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo facebook

Nếu tài khoản quảng cáo bị gắn cờ và chặn quảng cáo quá nhiều lần gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, bạn hãy suy nghĩ đến việc thuê account chạy Ads.

Nhưng bạn hãy lưu ý tất cả các điều khoản trong hợp đồng và hỏi cẩn thận trước khi mua hoặc thuê tài khoản chạy Ads facebook như:

 • Bạn có quyền truy cập trực tiếp và quản lý tài khoản đó hay không?
 • Nếu trong quá trình sử dụng lại bị khoá tài khoản, hình thức đền bù như thể nào?
 • Chiết khấu cho từng chiến dịch chạy quảng cáo ra sao?

Mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo facebook

Cách khắc phục từ chối đầu thẻ Visa

Trong hầu hết các trường hợp khi bạn sử dụng thẻ VISA thanh toán, facebook lại từ chối bạn. Nếu tài khoản của bạn không có vấn đề thì hãy thử liên hệ với đội ngũ Facebook theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link khiếu nại các vấn đề hỗ trợ thanh toán quảng cáo cho Facebook
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào bảng, gửi và chờ đợi Facebook liên hệ phản hồi qua Email

Cách khắc phục từ chối đầu thẻ Visa

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách xử lý tài khoản quảng cáo bị gắn cờ và chặn quảng cáo mà FC Media tổng hợp được. Cách tốt nhất là hãy cẩn thận từng bước khi tiến hành chạy quảng cáo để đảm bảo thực hiện đúng các chính sách chạy quảng cáo của Facebook.

Xem thêm:

Nếu tài khoản của bạn bị gắn cờ, hãy bình tĩnh xử lý theo những cách mà FC Media chỉ nhé. Chúc bạn thành công!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!