Nên chọn thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook nào cho tốt?

Bạn đang muốn chạy quảng cáo Facebook nhưng không biết nên chọn thẻ visa nào để thanh toán hay an toàn lên camp? Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn 5 ngân hàng thường được marketers làm thẻ visa chạy quảng cáo Facebook nhiều nhất, cách làm và add thẻ ít bị Facebook từ chối ngay trong bài viết này.

Thẻ visa hỗ trợ thanh toán quảng cáo Facebook

2 loại thẻ thường được mọi người sử dụng để quảng cáo chính là:

  • Thẻ Visa/Mastercard Debit:

Giống ATM nội địa, thẻ debit là loại thẻ bạn phải nạp tiền vào trước và sẽ thanh toán khi chạy quảng cáo trên Facebook với số tiền trong thẻ. 

Để làm được thẻ debit thì cực kỳ đơn giản, bạn không cần phải chứng minh thu nhập gì cả.

  • Thẻ Visa/Mastercard Credit

Thẻ Credit thì ngược lại hoàn toàn với thẻ Debit. Đây còn được gọi là thẻ tín dụng, sẽ được các ngân hàng cấp cho số tiền nhất định, bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng vào những ngày cuối tháng.

Thẻ credit (tín dụng) cũng được Facebook ưu ái hơn rất nhiều thẻ debit, nhất là ở khâu thêm thẻ vào tài khoản quảng cáo.

.thẻ visa quảng cáo facebook tốt nhất

Visa/Mastercard Debit là thẻ được mọi người sử dụng nhiều nhất. Tính tiện lợi của nó khi nạp tiền trước giúp nhà quảng cáo kiểm soát được chi phí khi chiến dịch đang chạy, không để vượt quá ngân sách.

Nên làm thẻ Visa thanh toán ngân hàng nào?

Đây là danh sách 5 ngân hàng được dân chạy ads ưa chuộng do hạn mức cao, độ uy tín cực kỳ cao nên dễ được Facebook chấp thuận và thanh toán cực kỳ nhanh.

Ngân hàng Phí thường niên Phí Internet banking Phí Sms banking Phí khiếu nại và yêu cầu kiểm tra Phí phát hành Hạn mức thanh toán/ ngày
HSBC Miễn phí Miễn phí 110.000 VNĐ/năm Miễn phí Miễn phí 60 triệu VNĐ
Shinhan Bank Miễn phí Miễn phí 11.000 VNĐ/tháng 110.000 VNĐ Miễn phí *
Techcombank 90.000 VNĐ/năm Miễn phí 9.000 VNĐ/tháng * 90.000 VNĐ 20 – 100 triệu
ACB 100.000 VNĐ/năm Miễn phí * 100.000 VNĐ/ lần 30.000 VNĐ 50 – 400 triệu VNĐ
Vietcombank * * 30.000 VNĐ/tháng 80.000 VNĐ/lần 50.000 VNĐ 100 – 200 triệu VNĐ

* Các số liệu chưa được ngân hàng công bố hoặc chưa có con số cụ thể

Hướng dẫn làm thẻ Visa thanh toán quốc tế

Nếu bạn là người mới chỉ bắt đầu chạy Facebook Ads, bạn chỉ cần làm một thẻ Visa Debit là được. Làm thẻ debit không cần phải có quá nhiều thông tin về thu nhập như thẻ credit. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được một ít thời gian hơn nếu làm thẻ debit (credit phải xác nhận các thông tin về thu nhập).

làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: Căn cước công dân và khoảng 200 nghìn VNĐ để đăng ký tạo thẻ mới.

Khi ra đến ngân hàng, bạn chỉ việc yêu cầu nhân viên làm một thẻ visa debit.

Sau khi điền đầy đủ thông tin và gửi yêu cầu cho nhân viên, bạn sẽ phải đợi khoảng vài ngày để nhận được thẻ. Nếu là ngân hàng ACB bạn sẽ nhận được ngay lập tức.

Sau khi nhận được thẻ thì bạn cần phải kích hoạt thẻ:

  • Ra ATM tạo password và kích hoạt thẻ bình thường.
  • Kích hoạt chức năng Internet Bank (thanh toán online).

Bạn nhất định phải làm 2 bước này thì mới có thể thêm thẻ vào phương thức thanh toán của Facebook. Nếu bạn thiếu 1 trong 2 bước trên thì việc add thẻ sẽ bị hạn chế, không được Facebook chấp nhận. 

Hiện nay thì một số ngân hàng cũng đang cho phép bạn yêu cầu mở thẻ online, không cần phải đến trực tiếp. Bạn chỉ cần vào trang chủ của họ, tìm đến phần đăng ký mở thẻ và điền các thông tin mà ngân hàng yêu cầu. Các nhân viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn qua email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký. 

Việc còn lại là bạn chỉ cần ra ngân hàng, nói đúng tên và thanh toán tiền phí là xong, không phải tốn thêm thời gian để điền mẫu đăng ký nữa. Các bước còn lại bạn cũng sẽ làm giống như trên khi đã nhận thẻ.

Một thẻ Visa/Mastercard chạy được bao nhiêu tài khoản quảng cáo?

Theo Facebook, họ cho phép bạn add một thẻ thanh toán vào nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau.

Tuy nhiên, thực tế thì chúng tôi khuyên bạn không nên add thẻ vào quá nhiều tài khoản. Lý do là nếu một tài khoản quảng cáo của bạn vi phạm chính sách thì rủi ro tất cả các tài khoản khác sẽ bị liên đới là rất cao.

Thời gian thanh toán tiền quảng cáo Facebook

Một dấu hiệu rất đáng mừng của nhiều người chạy ads là Facebook chịu cắn tiền quảng cáo.

Ngưỡng thanh toán của thẻ visa chạy quảng cáo Facebook

Vậy khi nào bạn phải thanh toán tiền quảng cáo?

Khi bạn đạt ngưỡng thanh toán.

Ngưỡng thanh toán từ Facebook cho bạn bao nhiêu thì khi đến đúng thời điểm số tiền chạy ads chạm vào thì Facebook sẽ tự trừ tiền cho bạn.

Nếu bạn vẫn chưa đến ngưỡng thì sao? Nếu chưa đến ngưỡng, tài khoản sẽ bị trừ tiền vào đúng 0h, tùy theo múi giờ bạn lựa chọn. Nếu bạn add thẻ visa credit, Facebook sẽ trừ dần và gửi sao kê cho bạn mỗi tháng, bạn sẽ thanh toán cho bên ngân hàng và cứ tiếp tục thế.

Cách add thẻ visa vào Facebook

Bạn truy cập vào đây để vào trình cài đặt tài khoản quảng cáo.

Cách thêm thẻ visa chạy quảng cáo Facebook

Khi bạn vào đường links đó rồi thì sẽ hiện ra phần Mở phần Cài đặt thanh toán. Bạn click vào đây để add thẻ visa vào tài khoản quảng cáo.

Ở bên tay trái là thanh lựa chọn tài khoản quảng cáo, bạn lựa chọn tài khoản cần add thẻ là được. 

Click xong rồi sẽ ra cái bảng như thế này

Thêm phương thức thanh toán quảng cáo Facebook

Bạn chọn Thêm phương thức thanh toán -> Chọn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ -> Điền Số thẻ, MM/YY và CVV như trên thẻ của bạn.

Cuối cùng bấm lưu là xong. Bạn chỉ cần đợi Facebook chấp thuận và lúc này đã có thể chạy ads.

Thẻ visa chạy quảng cáo Facebook

Nạp tiền vào thẻ tài khoản quảng cáo khi dùng thẻ Debit

Ngay khi vừa add thẻ thành công, bạn sẽ thấy chữ Nạp tiền ở ngay phần thẻ. Hoặc bạn có thể truy cập vào phần Lập hóa đơn trên Business Manager

Nạp tiền vào thẻ visa chạy quảng cáo facebook

Bạn nhấp vào Cài đặt thanh toán -> Chọn nạp tiền rồi điền các thông tin cần thiết để gửi lệnh nạp.

Lấy hóa đơn quảng cáo Facebook như thế nào?

Mỗi lần bạn thanh toán với Facebook, họ sẽ gửi cho bạn một email thống kê đây đủ thông tin để xác nhận đã trừ tiền.

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS banking, bạn cũng sẽ được thông báo tài khoản ngân hàng bị trừ tiền giống như hình.

Ở phần Lập hóa đơn của Facebook BM, bạn sẽ xem được thời gian, ID giao dịch, thẻ tín dụng nào bị trừ và số tiền trừ. Bạn có thể đối chiếu các số liệu một cách dễ dàng.

Những lưu ý khi thanh toán tiền quảng cáo Facebook

Khi dùng thẻ Visa để thanh toán online nói chung, thanh toán quảng cáo nói riêng đều có những rủi ro từ yếu tố bên ngoài lẫn nguyên nhân chủ quan từ bạn. Nó có thể khiến kết quả kinh doanh bạn không đạt, tệ hơn là bạn có thể bị mất tiền oan, dưới đây là những lưu ý bạn nên nhớ:

Không nên thêm thẻ khi đang ở các khu vực không đảm bảo an ninh mạng

Vấn đề này cực kỳ quan trọng, trong bối cảnh an ninh còn nhiều kẽ hở để những kẻ lừa đào tận dụng. Bạn cần thận trọng bảo mật thông tin, các thủ đoạn phổ biến của kẻ gian mà bạn cần biết:

  • Khi bị mất hoặc thất lạc thẻ: lúc này kẻ gian sẽ sử dụng thông tin trên thẻ để thanh toán các giao dịch online khác trên internet hoặc trực tiếp tại máy POS.
  • Thủ đoạn ăn cắp thông tin gián tiếp: Thủ đoạn giả mạo website của các cơ quan uy tín, thủ đoạn lừa cài đặt các phần mềm lạ (thường là các phần mềm gián điệp, thủ đoạn giả danh cơ quan chức năng/ ngân hàng để cung cấp mã chuyển tiền.

Nên thanh toán trước khi đến hạn

Với kinh nghiệm chạy nhiều chiến dịch quảng cáo của FC Media, Facebook sẽ thích và đánh giá cáo tài khoản quảng cáo nào thanh toán trước khi đến ngưỡng thanh toán vì tình trạng bùng quảng cáo. Điều này sẽ làm cho tài khoản của bạn có độ trust cao, dễ dàng được tăng ngưỡng, xét duyệt quảng cáo thuận lợi hơn,…

Quản lý tiền trong thẻ cặn kẽ

Trong kinh doanh truyền thông cũng như kinh doanh online việc quản lý dòng tiền ra vào hợp lý sẽ làm cho việc quản lý trở nên thuận tiện hơn. Nếu bạn có ý định sử dụng nhiều thẻ với nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau thì việc tạo ngay một bảng Excel để quản lý thông tin ngay từ đầu là biện pháp cần thiết ngay lúc này.

Không nên sử dụng Paypal làm phương thức thanh toán

Paypal, chạy bùng đều có mối quan hệ mật thiết với nhau nên bạn dùng Paypal để add vào phương thức thanh toán trong thời điểm này cũng vô cùng rủi ro, không có con số chính xác nhưng theo nhiều bạn hay chạy quảng cáo thì xác suất tài khoản bị hạn chế, chết tài khoản khá cao.

Không nên dùng paypal để thanh toán quảng cáo facebook

Vẫn có những trường hợp ngoại lệ, những tài khoản Paypal có lịch sử giao dịch tốt với Facebook thì vẫn được chấp nhận thanh toán quảng cáo bình thường. 

Các lỗi phổ biến liên quan đến phương thức thanh toán

lỗi thanh toán facebook ads

Lỗi quảng cáo có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vừa mới add vào hoặc đã chạy một vài chiến dịch. Dưới đây là tổng hợp các lỗi liên quan đến việc thanh toán tiền quảng cáo:

Loại thẻ không được hỗ trợ

Facebook sẽ báo với bạn : “Có vẻ như bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ mà bạn đang sử dụng”. 

Thẻ visa không được hỗ trợ

Lỗi này xuất phát từ việc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của ngân hàng đó không được Facebook chấp nhận, ngoài ra thẻ chưa kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế hoặc bạn chưa nhập đúng thông tin trong thẻ.

Giải pháp: nếu gặp các lỗi này liên hệ ngay với tổng đài ngân hàng để hỏi về các lỗi trên để được hỗ trợ tốt nhất.

Phương thức thanh toán bị treo

thẻ visa quảng cáo facebook tốt nhất

Facebook sẽ thông báo như hình dưới, nguyên nhân thẻ visa mà bạn đang thêm đang có lịch sử nợ tiền có thể là do chạy bùng hoặc thẻ bị đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch khác mà bạn không hề biết,…

Giải pháp: lỗi này thường xuất phát từ việc bạn bảo mật chưa tốt nên bạn cần liên hệ ngân hàng gấp để kiểm tra lịch sử giao dịch để bảo vệ tài khoản.

Thẻ được đã vượt quá giới hạn chi tiêu

Với lỗi này bạn sẽ nhận thông báo như sau: “Bạn đã vượt quá giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn”. Nguyên nhân chủ yếu do thẻ của bạn không đủ tiền thanh toán, hoặc trong chiến dịch trước bạn vẫn còn nợ tiền quảng cáo.

Giải pháp: Bạn cần kiểm tra lại số tiền còn đang nợ và nạp tiệp vào thẻ để thanh toán nợ.

Thẻ từ chối thanh toán khoản đã lập hóa đơn từ Facebook

Facebook sẽ thông báo đến bạn: “Chúng tôi không thể tính phí tài khoản quảng cáo của bạn”. Nguyên nhân do chính sách thanh toán của thẻ bạn đang sử dụng cần số dư tối thiểu, hạn mức thanh toán của thẻ trong ngày hoặc tháng đã vượt,…

Giải pháp: bạn kiểm tra lại các chính sách trên của thẻ và tiến hành nạp tiền vào thẻ để tiếp tục sử dụng.

Kết luận

Với các những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, FC Media hy vọng bạn có thể bổ sung kiến thức vào cẩm nang kinh doanh online Facebook và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn trong tương lai. 

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!