Thuê người chạy quảng cáo facebook có nên không? những lưu ý khi thuê người chạy facebook ads

Nếu như trước đây quảng cáo trên Google luôn được khách hàng ưu tiên sử dụng thì hiện nay với tần suất người sử dụng dày đặc, Facebook đang là một trang rất phát triển cho những doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo đạt hiệu quả tốt nhất.

Vậy bạn có nên tự mình chạy quảng cáo hay thuê chạy quảng cáo Facebook, phương án nào hiệu quả hơn với bạn. Khi thuê người chạy quảng cáo bên ngoài làm sao để tránh bị lừa đảo. Trong bài viết này FC Media sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm, cùng tham khảo nhé!

thuê chạy quảng cáo facebook

Lợi ích khi tự chạy quảng cáo

Khi tự chạy quảng cáo, bạn sẽ có những lợi thế như sau:

 • Bạn sẽ là người chủ động được mọi thứ: Bạn sẽ là người quyết định được mọi thứ trong quản lí kinh doanh, với các dịch vụ chạy Facebook họ không thể chỉ chạy duy nhất cho mỗi bạn, khi bạn muốn điều chỉnh hay làm bất cứ điều gì đều cần thông báo và chờ xác nhận mới có thể thay đổi được, đôi lúc có thể sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên chậm trễ hơn.
 • Bạn không mất thêm bất cứ chi phí cho dịch vụ quảng cáo Facebook: Vì khi bạn tự mình lên kế hoạch và chạy quảng cáo bạn sẽ là người thực hiện từ đầu đến cuối. Hiện tại các đơn vị quảng cáo đang thực hiện tính chi phí dịch vụ bằng nhiều cách khác nhau như cách tính phí % theo ngân sách, tính phí theo lượt tiếp cận hoặc tương tác của khách hàng.
 • Bạn sẽ tiếp tục thực hiện những chiến lược Remarketing trên Facebook. 

Thực trạng thuê chạy quảng cáo facebook

thực trạng thuê chạy quảng cáo facebook

Hiện nay, các doanh nghiệp hay những công ty vừa và nhỏ khi chưa có đủ phòng ban Marketing, phần lớn đều sẽ tìm đến những đơn vị uy tín để “chọn mặt gửi vàng” hỗ trợ họ trong việc chạy quảng cáo trên Facebook. Những dịch vụ quảng cáo hay thuê người chạy quảng cáo Facebook tại Việt Nam hiện đang được mở rộng và phát triển rất tốt. 

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook căn bản gồm có những điều như sau:

 • Ngân sách bạn dùng để chạy quảng cáo là bao nhiêu, đây là số tiền mà chính bạn phải chi ra để trả cho Facebook
 • Phí dịch vụ gọi nôm na là tiền thù lao mà đơn vị hỗ trợ bạn khi chạy quảng cáo nhận được và sẽ được phù thuộc vào từng gói dịch vụ mà bạn chọn. 

Vì sao nhiều người thuê người chạy quảng cáo

Đối với những doanh nghiệp hoặc các đơn vị mới bắt đầu kinh doanh trên Facebook hay bận rộn không thể giải quyết được hết mọi việc thì họ sẽ tìm đến những dịch vụ thuê người chạy quảng cáo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp những dịch vụ quảng cáo Facebook mà bạn có thể dành thời gian để lựa chọn cho mình để phù hợp nhất với tiêu chí như bạn mong muốn.

Vậy vì sao hiện nay nhiều người thuê quảng cáo trên Facebook, nguyên nhân là bởi: 

 • Khi không biết gì về cách chạy quảng cáo trên Facebook hay chỉ mới biết ở mức căn bản.
 • Khi bạn muốn tập trung vào những khâu quản lý khác như phát triển nội dung, quản lý xưởng,.., và cần người phụ trách giúp bạn chạy quảng cáo.
 • Khi tài khoản Facebook của bạn bị cắn tiền chậm.
 • Thuê những nhà quảng cáo Facebook có kinh nghiệm sẽ hiệu quả hơn.

Thuê người chạy quảng cáo giải quyết được vấn đề gì?

Khi bạn thuê người chạy quảng cáo, bạn sẽ được những ưu điểm như sau:

 • Tiết kiệm được nhiều thời gian để bạn làm được những công việc khác, khi bạn không am hiểu quá nhiều về chuyên môn này thì đã có những đội ngũ thay bạn làm những công việc này một cách tốt hơn.
 • Nếu bạn chọn một đơn vị chạy Facebook Ads chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm thì hiển nhiên việc chạy quảng cáo của bạn cũng hiệu quả hơn, giúp bạn đến gần hơn với khách hàng và hơn hết là mang lại một kết quả như bạn mong muốn với một mức giá hợp lý.
 • Khi bạn lựa chọn thuê người chạy quảng cáo Facebook, họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc tư vấn cho bạn nên bắt đầu từ đâu và kế hoạch chạy như thế nào để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi trong mỗi chiến dịch, họ sẽ biết được điểm mạnh và yếu của doanh nghiệp bạn để tìm cách đưa ra những chiến lược đúng đắn khi bạn bắt đầu chạy chương trình quảng cáo.

Các rủi ro khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo

rủi ro thuê chạy quảng cáo facebook

Dĩ nhiên, đối với dịch vụ nào bạn cũng không thể tránh khỏi những bất lợi cho mình, những rủi ro thường gặp khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo, điển hình như sau:

Người nhận chạy quảng cáo có ít kinh nghiệm

Khi bạn lựa chọn những doanh nghiệp giá rẻ, không uy tín thì phần lớn việc chạy quảng cáo của bạn sẽ không đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Một người chạy quảng cáo không đủ kinh nghiệm về mảng kinh doanh của bạn đồng nghĩa với việc tiền bạn bỏ ra để quảng cáo sẽ đổ sông đổ biển hết. Vì thế cần phải suy xét và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định thuê chạy quảng cáo từ các cá nhân xa lạ.

Mất Tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage

Một số nguyên nhân phổ biến khi bạn bị mất Facebook cá nhân hay Fanpage đó là: vi phạm luật quảng cáo Facebook, ảnh quảng cáo không hợp lý, Share quyền quảng cáo với những tài khoản khác không sạch hay việc chạy quảng cáo quá nhiều lần trong cùng 1 thời điểm,… Vậy nên trước khi chạy quảng cáo cho một mặt hàng nào đó bạn nên đọc kỹ những quy định và các điều khoản chạy Facebook Ads để không bị mất tài khoản một cách vô lý. 

Ngoài ra, nhiều cá nhân cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo thuê không uy tín sẽ chiếm đoạt các tài sản quảng cáo của bạn bằng hình thức lợi dụng lòng tin của bạn khi share các quyền quản trị để họ chạy quảng cáo.

Thông tin khách hàng bị người chạy quảng cáo đánh cắp

Một trường hợp rủi ro nữa chính là những công ty quảng cáo tự tạo ra báo cáo giả mạo, số lượt click và lượt hiển thị quảng cáo trên Facebook để nhằm đánh lừa khách hàng và đảm bảo cam kế thực hiện đúng nhằm đánh cắp thông tin từ khách hàng, hầu hết họ đều tự tạo ra báo cáo, tăng số lượt tiếp cận nhằm che mắt khách hàng. Vì thế bạn cần hết sức tỉnh táo khi lựa chọn đơn vị để chạy quảng cáo Facebook. Thêm vào đó, một số đối tượng còn trục lợi bằng việc lấy thông tin của khách hàng từ việc chạy quảng cáo và bán lại cho các đơn vị cần những dạng data này, hình thức này rất tinh vi vì bạn vẫn nhận được những thông tin từ các chiến dịch quảng cáo nhưng nó không còn nhiều giá trị nữa.

Các hình thức scam (lừa đảo) khi thuê chạy quảng cáo trên Facebook

Là một kênh kinh doanh khá phổ biến nên sẽ rất nhiều người săn đón vì thế nên việc lừa đảo khi chạy quảng cáo cũng dễ dàng xảy ra. Những chiêu trò lừa đảo khi thuê chạy quảng cáo là:

 • Sau khi nhận tiền rồi trốn mất tích, thường các đối tượng này xuất hiện trên các nhóm Facebook về kinh doanh online.
 • Không rõ ràng hợp đồng như cam kết nhưng cả tháng vẫn chưa chạy.
 • Bạn yên tâm đưa thẻ và tài khoản cho người chạy quảng cáo và không kiểm tra kỹ, bạn có thể bị mất tiền hoặc hao hụt mà không hề hay biết,…

Những Lưu ý khi thuê người chạy quảng cáo để tránh lừa đảo

lưu ý khi thuê chạy quảng cáo facebook

Việc chạy quảng cáo tại doanh nghiệp là rất quan trọng nếu bạn muốn bán được hàng ngay lập tức, hiện nay các dịch vụ quảng cáo Facebook tại Việt Nam đang được mở rộng hơn và ngày càng phổ biến. Dưới đây là một số lời khuyên mà bạn nên cần làm theo để tránh bị lừa đảo khi chạy quảng cáo

Tìm hiểu rõ đơn vị mà mình muốn thuê

Luôn cân nhắc và lựa chọn kỹ những Agency có kinh nghiệm, có thực lực tốt để đảm bảo được kế hoạch của bạn tiến triển tốt nhất. Nên nhớ rằng “tiền nào, của nấy” bạn đừng nên ham rẻ quá để chọn ngay những nơi quảng cáo thiếu chuyên nghiệp vừa mất tiền bạc và cả thời gian.

Bạn nên tránh các cá nhân chạy quảng cáo tự phát, vì khi rơi vào những đơn vị này mức độ rủi ro mất trắng khá cao. Đặc điểm nhận biết là các đối tượng này thường trao đổi và giao dịch quảng online.

Các điều khoản, cam kết phải rõ ràng khi thỏa thuận

Cần nên chú ý và cẩn thận nhất về những cam kết thỏa thuận rõ ràng trước khi đưa ra quyết định hợp tác. Bạn không nên đưa tiền cho một đơn vị quảng cáo nào nếu không có nổi một bản hợp đồng, và tuyệt đối không hợp tác bằng lời nói, nó sẽ gây bất lợi cho chính bạn và ảnh hưởng đến công việc của bạn rất nhiều.

Hợp tác và cung cấp các thông tin cần thiết về tình hình hoạt động của shop

Lưu ý cuối cùng là khi bạn đã hợp tác với bên dịch vụ quảng cáo Facebook, bạn nên chủ động đưa cho họ những thông tin, hình ảnh cần thiết để họ hỗ trợ bạn chạy quảng cáo một cách tốt nhất. Bên cạnh đó giúp họ hiểu rõ hơn mong muốn của bạn là gì để tìm ra những phương hướng phát triển cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về việc có nên thuê người chạy quảng cáo Facebook hay không. Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn đã có thêm một số kinh nghiệm cho việc lựa chọn việc tự chạy quảng cáo hay thuê quảng cáo ngoài. Chúc bạn sẽ tìm được sự lựa chọn đúng đắn và thành công trong mục tiêu chạy quảng cáo Facebook của mình.

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!