khái niệm dịch vụ SEO

6 LỢI ÍCH DỊCH VỤ SEO MANG LẠI

Bạn là chủ sở hữu của một doanh nghiệp, bạn muốn đẩy mạnh thị phần thông qua dịch vụ SEO? Vậy theo bạn khi nào nên sử dụng SEO? Làm thế nào để tiếp cận và thực hiện SEO một cách hợp lý hóa ngân sách và mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh thu?  Hãy cùng Fc Media theo dõi bài viết sau nhé!

KHÁI NIỆM “DỊCH VỤ SEO”

SEO được viết tắt bởi cụm từ Search Engine Optimization hiểu theo nghĩa Tiếng Việt là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. SEO là một tập hợp tất cả các phương pháp kỹ thuật nhằm nâng cao thứ hạng (Ranking) website trong bảng kết quả công cụ tìm kiếm (Google là công cụ phổ biến nhất hiện nay).

Các phương pháp kỹ thuật đó bao gồm: tối ưu hóa code, tối ưu từ khóa, tối ưu bài viết, tối ưu người dùng, tối ưu hóa backlink… của một website nhằm đưa website nhanh lên top cao trong bộ máy tìm kiếm.

6 LỢI ÍCH DỊCH VỤ SEO MANG LẠI 1
Khái niệm dịch vụ SEO

Về cơ bản, dịch vụ SEO được chia làm các gói dịch vụ sau:

 • SEO Audit là dịch vụ phân tích, đánh giá tổng thể tình trạng website của bạn, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục, kế hoạch và chiến lược để triển khai SEO. Đây là công đoạn cần thiết của mỗi người khi muốn triển khai SEO cho các dự án quy mô lớn.
 • SEO cơ bản là dịch vụ thực hiện chỉnh sửa website của bạn với một số tiêu chí tối thiểu cần phải có để tương thích với cỗ máy tìm kiếm. Dịch vụ này thiên về các kỹ thuật thiết kế website.
 • SEO từ khoá là dịch vụ nhà cung cấp dịch vụ cam kết đẩy website của bạn lên thứ hạng yêu cầu với từ khoá mà bạn yêu cầu. Tuỳ vào quy mô website, độ khó của từ khoá và sự hợp tác giữa hai bên mà người thực hiện SEO có thể linh hoạt trong việc áp dụng các phương pháp, chiến lược và thủ thuật để đạt đến kết quả cuối cùng là website bạn có thứ hạng và từ khoá được yêu cầu.
 • SEO tổng thể là dịch vụ trọn gói thực hiện bao gồm tất cả những công việc SEO nói trên. Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO sẽ luôn sát cánh cùng bạn trong tất cả những công việc liên quan đến cỗ máy tìm kiếm đẻ phát triển thương hiệu. Dịch vụ này thông thường được áp dụng cho những dự án có quy mô lớn hoặc lâu dài.

Những lợi ích đến từ dịch vụ SEO

Xem thêm: Các yếu tố của một bài viết chuẩn SEO

 • Tăng tỷ lệ truy cập website

Khi thực hiện SEO sẽ giúp cho website có một nguồn truy cập nhanh chóng và ổn định từ người dùng thông qua từ khóa. Theo các nghiên cứu marketing thì người dùng truy cập website ở những trang có những vị trí đầu tiên và tỷ lệ click và truy cập sẽ giảm dần ở các thứ hạng tiếp theo.

 • Chi phí thấp (hiệu quả)

Chủ yếu SEO là tập hợp những phương pháp đẩy thứ hạng website lên công cụ tìm kiếm bằng những phương pháp cơ bản như tối ưu nội dung, backlink nên không gây ra những tốn kém nhiều cho doanh nghiệp. Nhưng quan trọng là doanh nghiệp cần phải xây dựng một chiến lược SEO thật chi tiết và kỹ lưỡng.

Với các phương pháp khác thì SEO chủ động hơn trong việc tiếp cận khách hàng. Bằng cách thông qua từ khóa khách hàng có thể chủ động cũng như có nhu cầu cao hơn nói cách khác là tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khi khách hàng đến với website của doanh nghiệp.

 • Tỷ lệ hoàn vốn dương

SEO có thể tạo ra tỷ lệ ROI cao nhất trong các hình thức marketing còn lại. Đối với SEO bạn có thể đo lường được các chỉ số liên quan đến khách hàng. Nó có thể hiệu quả hơn so với chi phí quảng cáo.

 • Điều hướng người dùng

Ưu điểm của dịch vụ SEO so với các hình thức marketing là giúp doanh nghiệp phân tích được những hành vi người dùng thông qua từ khóa hay là phân tích được hành vi người dùng trên website thông qua các công cụ SEO. Công cụ điển hình nhất trong SEO đó chính là công cụ: Google Analytics và Webmaster Tool

Qua các công cụ SEO bạn có thể biết nhu cầu người dùng thông qua từ khóa là bao nhiêu? Những từ khóa tìm kiếm mà doanh nghiệp nên hướng đến cho sản phẩm của mình

 • Cải thiện website và trải nghiệm người dùng tốt hơn

Khi SEO bạn cũng trải qua các công việc như xây dựng nền tảng liên kết cho website tạo ra tính liên kết tốt của website trong môi trường internet. Tối ưu code cũng như hình ảnh giúp website load nhanh hơn làm cho việc trải nghiệm người dùng tốt hơn

Ngoài ra nhờ SEO mà doanh nghiệp có thể hình dung hoặc điều hướng được nội dung mà doanh nghiệp cần cung cấp cho khác hàng.

 • Thương hiệu

SEO cung cấp một sự tin cậy cho doanh nghiệp. Nhờ vào dịch vụ SEO sẽ giúp cho website của doanh nghiệp trở thành nơi cung cấp thông tin thiết thực và trao đổi, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Loi ich dich vu SEO
Lợi ích dịch vụ SEO

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ SEO?

Hiện nay một số doanh nghiệp đang than phiền khi chi phí quảng cáo Google Adwords quá cao. Vậy tại sao ngay lúc này bạn không nghĩ đến một giải pháp bền vững, lâu dài với chi phí thấp hơn như dịch vụ SEO chuyên nghiệp? Cửa sống của doanh nghiệp phụ thuộc dường như 90% vào SEO trong khi các kênh quảng cáo khác ngày một cạnh tranh khốc liệt hơn.

Thậm chí, nếu bạn là người đang có mục tiêu kinh doanh trong tương lai, bạn chuẩn bị đặt dấu ngoặt cho sự nghiệp của mình thì hãy tiếp cận với SEO và triển khai trước thời điểm bạn mở doanh nghiệp và chính thức bán hàng. Nó cũng giống như các sàn bất động sản vậy. Họ luôn SEO trước thời điểm mở bán các căn hộ chung cư chứ chả ai dại gì đến lúc mở bán mới cuống cuồng đi SEO.

Còn nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động và có thâm niên trong lĩnh vực, hãy tính ngay đến việc đẩy mạnh kênh quảng cáo theo mô hình dịch vụ SEO bài bản, chuyên nghiệp. Bởi chỉ có SEO mới là ván bài bền vững, lâu dài. Chứ các kênh quảng cáo khác như Quảng cáo Google Adwords hay quảng cáo Facebook. Bạn sẽ phải hứng chịu rất nhiều rủi ro rình rập về mặt tài chính. Nắm bắt đúng thời điểm, Bạn luôn là người dẫn đầu của xu thế!

Không chỉ một mà là rất và rất nhiều từ khóa liên quan đến sản phẩm mà khách hàng muốn tìm đến. Nếu bạn khâu tóm rất nhiều từ khóa bạn có thể là một trong những doanh nghiệp sẽ đi đầu về thương hiệu của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Vì khách hàng tiếp cận website của bạn là quá nhiều. Điều này không chỉ giúp ích cho bạn trong kinh doanh online mà ngay cả khách hàng offline cũng thế.

Đơn vị thực hiện dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại TPHCM

Nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn đang kinh doanh online, bạn muốn tất cả những lợi ích trên bạn hãy liên hệ FC Media để được tư vấn SEO cũng như dịch vụ SEO chuyên nghiệp từ chúng tôi. FC Media tự tin với những ưu điểm:

 • Phân tích chi tiết con số và dữ liệu để thấu hiểu chân dung khách hàng mục tiêu
 • Xây dựng chiến lược SEO thúc đẩy lên top các từ khóa được khách hàng mục tiêu tìm kiếm
 • Cải tiến website tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu lead chất lượng và tăng số cuộc gọi đến từ khách hàng
 • Định kỳ trong dịch vụ SEO chúng tôi sẽ phân tích kết quả SEO & điều chỉnh kịp thời để đảm bảo đạt mục tiêu.

Đội ngũ nhân viên Công ty FCmedia VN chúng tôi SEO lên top vững vàng thương hiệu. Chúc bạn nhiều may mắn trên con đường kinh doanh của mình. Chúc các sẽ thành công hoặc tham khảo thêm các bài viết tại trang website: https://fcmedia.vn/ hoặc trang page https://www.facebook.com/fcmedia.vn nhé .

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *