thiet ke website

Thiết kế website cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thiết kế website không chỉ là để tăng cường hiệu quả bán hàng online mà còn là phương pháp để quảng bá, nâng cao hình ảnh cho sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp. Vậy, làm sao để website mang lại hiệu quả, những giá trị như bạn mong muốn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những lưu ý khi xây dựng website cho doanh nghiệp:

Thứ nhất: Xem xét nhu cầu tài chính của công ty

Đối với một người chỉ mới tập tành kinh doanh qua mạng, không muốn hay không có đủ nguồn kinh phí để đầu tư, vậy thì hãy chọn giải pháp thiết kế website bán hàng với những tính năng cơ bản, cần thiết. Đừng tham lam thiết kế website quá nhiều chức năng mà không cần phải dùng đến, điều đó quả thực vô cùng lãng phí.

Hầu hết, các dịch vụ thiết kế website đều mong muốn gợi ý cho khách hàng những tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, đối với từng trường hợp khác nhau mà khách hàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Ban đầu, với nguồn kinh phí vừa phải, bạn có thể thiết kế website đơn giản, và sau đó nâng cấp những tính năng mới khi cần.

Thiết kế website cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 1

Thiết kế website là một công việc quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp

Thứ hai: Hiểu được những kiến thức cơ bản trước khi thiết kế website

Sự bùng nổ của mạng xã hội khiến việc cạnh tranh giữa các thương hiệu vô cùng khốc liệt, xu hướng kinh doanh online được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn. Vì vậy, việc nghiên cứu những điều cần biết về website đối thủ cạnh tranh và khách hàng tiềm năng để đề ra những tiêu chí mà website phải đạt được. Hãy chi tiết hóa những tiêu chí này một cách cụ thể, ví dụ:

– Giao diện website phải đẹp mắt, ấn tượng, có điểm nhấn, thu hút người truy cập.

– Nội dung phải đầy đủ, hấp dẫn, đúng trọng tâm cần quảng bá

– Web phải đảm bảo khả năng truy xuất cao, ổn định và thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng đảm bảo tính bảo mật cao

– Dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung, thuận tiện cho khách hàng tra cứu thông tin và mua sắm…

 Thứ ba: Những vấn đề lưu ý trong thiết kế webiste

+ Đối với tên miền:

Tên miền trong thiết kế website chỉ cần nghĩ nó đơn giản giống như địa chỉ của một ngôi nhà. Dù bạn có hosting để chứa bộ source code rồi, thế những khi chưa có tên miền thì chẳng ai biết bạn tồn tại và ở đâu. Có hai loại tên miền, một là tên miền quốc tế, hai là tên miền Việt Nam. Tùy vào nhu cầu, phạm vi hoạt động kinh doanh mà bạn lựa chọn loại nào cho phù hợp.

Muốn kiểm tra tên miền đã thuộc quyền sở hữu của ai chưa, hãy truy cập vào website tenmien.vn (đối với tên miền Việt Nam) hay website whois.com (đối với tên miền quốc tế). Khi đã lựa chọn được một tên miền ưng ý, nhanh chóng đăng ký ngay nếu không muốn để đối thủ đăng ký trước nhé!

Thiết kế website cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 2

+ Đối với hosting:

Hosting tựa như chiếc usb có công dụng lưu trữ dữ liệu của toàn bộ website. Khi lựa chọn gói hosting, bạn cần quan tâm đến hai yếu tố đó là dung lượng và băng thông. Khi dung lượng càng nhiều thì bạn càng up được nhiều dữ liệu lên website. Còn về băng thông, khi chúng càng lớn thì càng cho phép nhiều người truy cập vào website cùng lúc, đảm bảo tốc độ load nhanh chóng, không bị tắc nghẽn.

TRong thiết kế website mới, bạn không cần phải thuê hosting với dung lượng và băng thông quá lớn, việc sử dụng không hết sẽ làm bạn lãng phí tiền khá nhiều. Hiện nay, các công ty dịch vụ cho thuê hosting để cạnh tranh với nhau đã đưa ra mức giá chênh lệch khác cao, bạn có thể tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

+ Đối với website

Nếu như bạn chưa hiểu rõ các yếu tố quan trọng khi thiết kế website, vậy thì nên lựa chọn một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt hơn. Website chuyên nghiệp là khi nó đáp ứng được cả hai yêu cầu về giao diện và bộ source code, dù đáp ứng được một trong hai yếu tố đi chăng nữa thì website của bạn cũng coi như thất bại.

Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ nắm rõ được những kiến thức cơ bản trước khi bắt tay vào việc thiết kế website. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì, click chuột vào website https://fcmedia.vn/ của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *