quang-cao-zalo-ads

Tìm hiểu về hiệu quả quảng cáo Zalo Ads

Zalo hiện nay đang ngày càng trở thành một kênh truyền thông marketing hiệu quả. Chính vì vậy nó đã và đang ngày càng nhận được sự quan tâm của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân, đặc biệt là bán hàng trên Zalo. Vậy hình thức quảng cáo Zalo Ads này có những ưu điểm vượt trội như thế nào? So với Facebook thì sao? Hãy cùng FC Media tìm hiểu ngay sau đây các bạn nhé!

1. Độ tuổi và giới tính người sử dụng Zalo

Độ tuổi:  Từ 18 – 30 là độ tuổi sử dụng Zalo phổ biến nhất. Trong số đó, đối tượng nữ chiếm 38% và là nhóm đối tượng mua hàng nhiều nhất trên Zalo. Còn nam giới sử dụng Zalo chiếm 62% tuy nhiên sản phẩm kinh doanh dành cho nam giới trên Zalo còn rất ít. Bạn có thể nắm bắt cơ hội này để bắt đầu tập tành kinh doanh trên Zalo.

Giới tính: Theo thống kê của Zalo nam giới chiếm đến 62%. Tuy nhiên hiện tại các sản phẩm cho nam giới chưa được các shop, cửa hàng phát triển nhiều. Đây là 1 cơ hội lớn cho những bạn đang kinh doanh ngành hàng này. Nữ giới tuy chỉ chiếm 38% nhưng lại là giới có tỉ lệ mua sắm online cao hơn. Theo báo cáo khảo sát của Q&me có đến 63% nữ giới được khảo sát đã mua hàng online. Giới tính nữ rất thích hợp cho các chủ shop bán các mặt hàng liên quan thời trang, mua sắm trên Zalo

Tìm hiểu về hiệu quả quảng cáo Zalo Ads 12. Số lượng người dùng trên Zalo

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người dùng Zalo tại Việt Nam đã đạt mốc 45 triệu người. Con số này chiếm 1/2 dân số tại Việt Nam. Nếu như Google và Facebook đều là của Mỹ thì Zalo là cộng đồng mạng xã hội của Việt Nam.

Ở Việt Nam hiện nay có 30 triệu người dùng Smartphone thì có đến 23 triệu người sử dụng thường xuyên và có hơn 30 triệu tin nhắn Zalo được gửi đi mỗi ngày. Con số này cho thấy Zalo là thị trường kinh doanh, quảng cáo rất tiềm năng.

3. Zalo có những gì khác biệt so với Facebook

Nếu như mạng xã hội Facebook có thể kết bạn được với 5000 bạn bè thì Zalo kết bạn được tối đa với 2000 người và gửi được tối đa 50 lời mời kết bạn trong 1 ngày. Bạn có thể tìm kiếm kết bạn với những bạn bè trong danh bạ điện thoại của mình hoặc tìm kiếm theo khu vực quanh bạn, theo độ tuổi, giới tính tuy nhiên chỉ giới hạn trong bán kính 10km thôi.

Ngoài ra, Facebook và Zalo còn có một điểm khác biệt nữa là khi bạn đăng một bài viết trên Zalo thì tất cả bạn bè của bạn đều nhìn thấy nhưng đối với Facebook tỷ lệ này chỉ khoảng từ 10 – 20%.

Với Zalo Page thì mỗi tài khoản Zalo tạo được tối đa 5 Page. Bạn có thể gửi lời mời quan tâm Zalo Page đến những người bạn của mình. Quảng cáo trên Zalo Page chỉ nhắm đến mục tiêu theo giới tính, độ tuổi và khu vực mà thôi.

4. Bán hàng trên Zalo bạn sẽ tiếp cận người dùng thông qua Zalo profile và Zalo Shop:

Zalo profile:

 • Một tài khoản có thể kết bạn đến 2000 người
 • Chọn lọc thông minh theo độ tuổi, giới tính để kết bạn
 • Hằng ngày cho phép tối đa 30 lời mời kết bạn
 • Tính năng tìm kiếm bạn bè/ khách hàng thông qua tìm quanh đây
 • Bài viết của bạn được hiển thị 100% trên Nhật ký bạn bè, không giới hạn số lượng bài post

Tìm hiểu về hiệu quả quảng cáo Zalo Ads 2Zalo Shop:

 • Zalo shop không giới hạn số lượng thành viên quan tâm
 • Phân chia rõ ràng danh mục theo mục đích người dùng
 • Hàng tuần cho phép gửi tin nhắn đến tất cả thành viên
 • Inbox và reply comment cho từng thành viên
 • Mời bạn bè quan tâm miễn phí, theo dõi mỗi ngày 20 lời mời
 • Xác thực cửa hàng, doanh nghiệp
 • Bài viết đầu tiên trong ngày được hiển thị 100% đến các thành viên.
 • Chi phí phát triển thấp

Tìm hiểu về hiệu quả quảng cáo Zalo Ads 35. Ngành nào là thuận lợi để quảng cáo trên Zalo?

Trên Zalo cũng có trang cá nhân và fanpage giống như trên Facebook nên bạn hoàn toàn có thể kinh doanh hiệu quả trên Zalo. Theo kết quả thống kê, nghiên cứu thị trường, sản phẩm đang kinh doanh trên Zalo đa phần hướng tới nữ giới và các mặt hàng đang bán chạy nhất hiện nay là mỹ phẩm và thời trang. Bên cạnh đó, các sản phẩm trang sức, đồng hồ, đào tạo, du lịch, đồ handmade,… cũng đang được các nhà kinh doanh khai thác hiệu quả trên Zalo.

Nếu bạn đang kinh doanh, buôn bán các mặt hàng trên thì bạn nên mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên Profile Zalo hoặc Zalo Page. Đây sẽ là một thị trường kinh doanh đầy hứa hẹn trong tương lai.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *