2 Cách lưu trữ nhóm và xóa nhóm vĩnh viễn trên Facebook bằng điện thoại và máy tính nhanh nhất

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc tạo nhóm và chia sẻ các chủ đề khác nhau trên Facebook.

Liệu chúng ta đã biết cách xóa nhóm trên facebook, nghe có vẻ đơn giản nhưng việc này khá là ít người biết.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh của chúng tôi về cách xóa hoặc lưu trữ một nhóm trên facebook bằng máy tính hoặc thiết bị di động trong trường hợp cần thiết.

Khi nào nên lưu trữ nhóm và xóa nhóm trên Facebook

Việc lưu trữ và xóa nhóm trên Facebook được thực khi nào và với mục đích gì ?

Câu trả lời chung cho 2 hình thức này là nhóm của bạn không cần thiết để hoạt động tiếp với nhiều lý do từ cá nhân hoặc một lý do nào đó.

  • Với việc xóa nhóm: Chủ sở hữu nhóm Facebook có thể xóa một nhóm bằng cách xóa tất cả thành viên trước tiên. Khi chủ sở hữu là người cuối cùng rời nhóm, thì họ đồng nghĩa với việc xóa nhóm.
  • Với việc lưu trữ nhóm: Trong trường hợp bạn là quản trị viên nhóm có thể lưu trữ một nhóm, lưu trữ có nghĩa là nhóm sẽ không còn xuất hiện trong tìm kiếm trên Facebook đối với những người không phải là thành viên và không có thành viên mới nào có thể tham gia. Quản trị viên chỉ có thể xóa một nhóm nếu chủ sở hữu ban đầu rời nhóm trước.

Bạn đã biết khi nào chúng ta có thể xóa hoặc lưu trữ nhóm, tiếp theo chúng ta cùng xem hướng dẫn nhanh dưới đây về cách làm.

Cách xóa nhóm trên Facebook vĩnh viễn

Bạn hoàn toàn có thể thao tác việc xóa nhóm trên cả 2 thiết bị: thiết bị để bàn hoặc thiết bị di động. 

Cách xóa nhóm trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1. Mở ứng dụng Facebook trên smartphone của bạn . Chọn tab trang tin của nhóm và di chuyển đến phần “Nhóm của bạn” và chọn nhóm mà bạn muốn xóa.

xóa nhóm trên facebok bằng điện thoại

Bước 2. Chọn xem tất cả thành viên trong nhóm bên dưới tên nhóm của bạn.

Chọn vào nút “3 chấm” bên cạnh tên thành viên trong nhóm và chọn “xóa thành viên“.

Tiếp theo bạn ấn “Tiếp” -> “Xác nhận”, tiếp tục thực hiện bước này với tất cả thành viên còn lại.

Bước 3. Sau khi xóa hết tất cả thành viên khác, trong giao diện trang chủ nhóm của bạn  hãy chọn nút “Trang chủ dành cho quản trị viên” trên cùng bên phải ảnh bìa nhóm, chọn “Rời khỏi nhóm“.

Bạn cần xác nhận với Facebook bằng cách nhấn “Rời khỏi và xóa

Cách xóa nhóm trên Facebook bằng máy tính

Bước 1.  Truy cập vào trang chủ Facebook và di chuyển đến “Nhóm” trên trang chủ hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp tại đây: facebook.com/groups/feed

xóa nhóm trên facebok bằng máy tính

Bước 2. Chọn nhóm mà bạn muốn xóa.

xóa nhóm trên facebok bằng máy tính 1

Bước 3. Tiếp chọn vào mục “Thành viên” ở phía bên phải của trang.

xóa nhóm trên facebok bằng máy tính 2

Bước 4. Nhấp vào nút “Thêm” bên cạnh tên của mỗi thành viên và sau đó chọn “Xóa thành viên” .

xóa nhóm trên facebok bằng máy tính

Tiếp theo bạn cần tích 2 lựa chọn như hình dưới và ấn “Tiếp”, sau đó nhấn “Xác nhận”.

Và bạn làm lập lại bước 3 và bước 4 đến hết thành viên trong nhóm

Bước 5. Sau khi xóa hết tất cả thành viên khác, hãy chọn nút “Thêm” bên cạnh tên của bạn, chọn “Rời khỏi nhóm

Sau đó chọn “Xóa nhóm“.

 

Cách lưu trữ nhóm Facebook

Trong trường hợp bạn muốn tạm dừng hoạt động nhóm của mình trong một thời gian vì vài lý do như chưa có kế hoạch phát triển nhóm,… lưu trữ nhóm sẽ là lựa chọn tốt nhất ngay lúc này.

Việc lưu trữ nhóm cũng như xóa nhóm bạn có thể thao tác trên điện thoại lẫn máy tính. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Cách lưu trữ nhóm Facebook bằng điện thoại

Bước 1. Mở ứng dụng Facebook trên smartphone của bạn . Chọn tab trang tin của nhóm và di chuyển đến phần “Nhóm của bạn” và chọn nhóm mà bạn muốn lưu trữ.

Bước 2. Trong giao diện trang chủ nhóm của bạn  hãy chọn nút “Trang chủ dành cho quản trị viên” trên cùng bên phải ảnh bìa nhóm, chọn “Tạm dừng nhóm“.

cách lưu trữ nhóm trên facebook bằng điện thoại

Bước 3. Tiếp thep hãy ấn “Tiếp tục” 2 lần khi cửa sổ mới hiện lên.

cách lưu trữ nhóm trên facebook bằng điện thoại 1

Bước 4. Cuối cùng bạn hãy ấn “Pause Group

cách lưu trữ nhóm trên facebook bằng điện thoại 2

Cách lưu trữ nhóm Facebook bằng máy tính

Bước 1.  Truy cập vào trang chủ Facebook và di chuyển đến “Nhóm” trên trang chủ hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp tại đây: facebook.com/groups/feed.

Bước 2. Chọn nhóm mà bạn muốn lưu trữ.

Bước 3. Tiếp theo chọn vào mục khác có biểu tượng 3 chấm như hình dưới và chọn “Tạm dừng nhóm

cách lưu trữ nhóm trên facebook bằng máy tính

Bước 4. Bạn cần chọn một hoặc vài lý do bất kỳ được đề xuất trong cửa sổ mới và ấn “Tiếp tục” và “ấn “Tiếp tục” như hình dưới.

cách lưu trữ nhóm trên facebook bằng máy tính 1

Bước 5. Tiếp theo bạn có thể đăng một bài post để thông báo với các thành viên trong nhóm về sự việc và thời gian hoạt động trở lại (nếu có) và ấn “Tạm dừng nhóm”.

cách lưu trữ nhóm trên facebook bằng máy tính 3

Trong trường hợp bạn có dự định cho khoản thời gian hoạt động lại trong tương lai, hãy bật xanh nút “Ngày giờ tiếp tục” và ấn “Tạm dừng nhóm”.

cách lưu trữ nhóm trên facebook bằng máy tính 4

Kết luận

Trên là cách chúng ta có xóa nhanh một nhóm Facebook hoặc lưu trữ một nhóm khi không còn hoạt động nữa. Hy vọng với những hướng dẫn trên có thể giúp bạn trong việc kinh doanh online, đặc biệt là marketing facebook.

Bài viết liên quan:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!