Digital Marketing

Xu hướng Digital Marketing 2020

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) bao gồm Internet marketing và Các kênh tiếp thị số không dùng internet. Là chiến lược tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ sử dụng công nghệ số. Hay thông qua bất kì phương tiện kĩ thuật số khác thông qua khách hàng để nắm bắt hành vi mua hàng của họ.

Với nền kinh tế 4.0 thì Digital Marketing đang là điểm nóng trong lĩnh vực tiếp thị. Vậy độ ảnh hưởng của nó đối với xu thế công nghệ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu các xu hướng Digital Marketing dẫn đầu thế giới và hiệu quả của chúng hiện nay.

Xu hướng Digital Marketing nổi bật hiện nay

1. Content Clusters: SEO với các cụm nội dung

Trước đây, công cụ tìm kiếm được người dùng đặt ra để tìm kiếm những từ khóa rời. Hiện nay các chủ đề thuật toán hiển thị ưu tiên cho các cụm nội dung xung quanh các chủ đề cụ thể hơn so với các từ khóa. Việc thay đổi tạo cho người dùng cảm giác thoải mái, nhanh chóng với nhu cầu hành vi của người tiêu dùng. Với chiến lược cụm nội dung sẽ tạo độ uy tín cho trang web, có thẩm quyền cao về một chủ đề xác định.

Marketer cần tập trung vào các liên kết nội dung tương tự với trang chủ hoặc các yếu tố có liên quan đến danh mục tìm kiếm của họ. Kết quả sẽ tìm thấy nhanh chóng, chính xác và tạo ra độ tương tác từ doanh nghiệp đến khách hàng hiệu quả. Họ cũng sẽ khám phá các phần nội dung liên quan khác xung quanh chủ đề đó. Từ những liên kết này sẽ đưa khách hàng đi đến đích mua hàng của họ. Các nội dung khác ở xung quanh danh mục tìm kiếm tạo ra hiệu quả cao hơn.

Digital Marketing

Do vậy, danh mục của chủ đề chính sẽ liên kết với các trang cụm nội dung cụ thể. Mỗi trang cụm sẽ liên kết trở lại chủ đề chính với cùng một từ khóa siêu liên kết. Công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp vô vàn nội dung có liên quan đến chủ đề được yêu cầu. Một trang hoạt động tốt, nội dung trong toàn bộ cụm sẽ được hiệu quả. Vì vậy, khả năng được lọt vào top đầu của tìm kiếm cao hơn.

Xem thêm: FC Media mang đến giải pháp Digital Marketing toàn diện

2. Mobile Marketing: Tiếp thị trên thiết bị di động

Mobile Marketing là một xu thế tất yếu trong ngành truyền thông hiện nay. Là việc sử dụng các phương tiện di động như một kênh giao tiếp và truyền thông giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

  • Hiện nay, có hơn 1,2 tỉ dân trên thế giới sử dụng thiết bị di động.
  • Mỗi người thường dành 2,8 giờ sử dụng thiết bị di động. Con số là 2,4 giờ/ngày sử dụng máy tính để bàn.
  • 88% người dùng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp trên thiết bị di động truy cập trong vòng 24 giờ.
  • Đến năm 2019, Hoa Kỳ sẽ sử dụng khoảng 79% ngân sách chi tiêu quảng cáo vào quảng cáo trên thiết bị di động.
  • 89% thói quen sử dụng di động thông qua các ứng dụng được tải về thiết bị di động.
  • 80% thời lượng của social media dành cho di động.

mobile marketing

Chứng minh cho thấy tỷ lệ người dùng thiết bị điện thoại là đa số, vì vậy tầm ảnh hưởng của tiếp thị di động rất quan trọng. Mobile Marketing là một thị trường có tiềm năng lớn để các doanh nghiệp Việt Nam khai thác, đưa thông tin về thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ cũng tới khách hàng.

3. Snack Ads: Quảng cáo ngắn

Để đưa một quảng cáo ngắn với sự khác biệt, gây ấn tượng đáng nhớ là một dấu chấm hỏi?

Xem thêm: CÀI ĐẶT QUẢNG CÁO FACEBOOK CHỈ TRONG 2 BƯỚC

Quên đi những video quảng cáo dài thay vào đó doanh nghiệp cho ra video với thời lượng rất ngắn. Thời gian của khách hàng khá bận rộn nên cần đánh vào điểm quan trọng, ý chính đặc biệt để truyền tải. Phải cung cấp những thông điệp của bạn một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần lưu ý lời nhắc nhở cho người dùng xem nhiều hơn chốt ở cuối video. Trong xu thế quảng cáo tiêu biểu trên thế giới như Google, Fox, Youtube,… Nó đã khơi mào cho xu hướng mới này trong Digital Marketing.
Với thời lượng ngắn khoảng 6-10s khiến người xem chưa kịp ấn nút skip gây bất ngờ, tò mò cho người xem.
Nội dung thu hút được đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau sẽ truyền tải thông điệp nhanh chóng.
Để khách hàng theo đuổi, tin dùng sản phẩm thì hãy thay đổi quảng cáo bằng những đoạn video ngắn. Đó là mục tiêu phát triển về Snack Ads hiện nay là các kỉ nguyên mới.

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!