Zalo thu phí người dùng cá nhân từ ngày 1/8/2022? 6 cập nhật quan trọng cần biết

Zalo thu phí người dùng cá nhân từ ngày 1/8/2022? 6 cập nhật quan trọng cần biết

Theo thông báo mới nhất từ kênh Hỗ trợ Zalo thì từ ngày 1/8/2022, Zalo sẽ cho ra những thay đổi đáng chú ý về chính sách sử dụng nhằm giúp người dùng quản lý quyền riêng tư tốt hơn. Trong đó Zalo sẽ tập trung giới hạn một số tính năng trên tài khoản thường, chính vì điều đó khiến nhiều người dùng thắc mắc rằng liệu Zalo có bắt đầu thu phí đối với người dùng cá nhân không. Để hiểu rõ hơn về những cập nhật đó hãy cùng FC Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng Zalo thu phí người dùng cá nhân từ ngày 1/8/2022 ?

Từ ngày 1/8/2022 Zalo đưa ra hàng loạt cập nhật mới, chính vì điều đó nhiều người dùng lo lắng rằng Zalo sẽ thu phí người dùng cá nhân. Trước những thắc mắc đó Zalo đã đưa ra thông báo rằng những cập nhật đó chỉ là cách đẩy mạnh vấn đề bảo mật quyền riêng tư và thông tin cá nhân cho người dùng. Trước đó, mạng Telegram cũng đã từng giới thiệu một gói đăng ký trả phí cho người sử dụng.

Ứng dụng Zalo sẽ thu phí người dùng cá nhân ?

Zalo triển khai gói trả phí doanh nghiệp

Trước khi ra những cập nhật một số tính năng cho zalo vào ngày 1/8 Zalo cũng đã triển khai gói tính phí cho doanh nghiệp qua gói Zalo OA doanh nghiệp.Các tài khoản OA xác thực sẽ được cung cấp 4 gói từ cơ bản (miễn phí), dùng thử (10.000VND) đến nâng cao (59.000VND) và Premium (399.000VND) cho chu kỳ một tháng sử dụng. Trước đó Zalo đã cung cấp các gói trả phí cho doanh nghiệp.

Zalo triển khai gói trả phí doanh nghiệp

Zalo chưa thu phí đối với người dùng cá nhân

Trước khi zalo đưa ra các cập nhật mới thì ứng dụng nhắn tin miễn phí Telegram mới đây cũng đã đưa ra gói thu phí người dùng. Chính vì điều đó mà nhiều người dùng đã hoang mang và đặt câu hỏi liệu rằng Zalo có thu phí người dùng cá nhân như ứng dụng Telegram hay không.
Về vấn đề thắc mắc trên phía Zalo đã đưa ra thông báo rằng đây chỉ là những cập nhật nhằm nâng cao tính bảo mật quyền riêng tư và thông tin cá nhân cho người dùng từ ngày 1/8/2022. Người dùng cá nhân vẫn sẽ được sử dụng ứng dụng zalo miễn phí hoàn toàn. Tất nhiên Zalo cũng sẽ chỉ tính phí cho các gói các gói cho doanh nghiệp Zalo OA mà thôi.

Zalo chưa thu phí đối với người dùng cá nhân

6 cập nhật quan trọng của Zalo từ ngày 1/8/2022 mà bạn cần biết

Nhằm giúp người dùng quản lý quyền riêng tư tốt hơn, từ ngày 1/8/2022 Zalo sẽ có 6 cập nhật đáng chú ý trong chính sách sử dụng như sau:

Người lạ không thể xem hoặc bình luận trên nhật ký của bạn

Với mục đích bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin cũng như thông tin của người dùng, từ ngày 1/8 Zalo sẽ bắt đầu tắt tính năng cho phép người lạ được phép xem thông tin cũng như bình luận vào nhật ký của người dùng Zalo. Nếu muốn xem hình hay thực hiện bình luận trên nhật ký của bạn thì người lạ chỉ có thể kết bạn với bạn.

Mỗi tài khoản có 40 lần hiển thị trong một tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại của bạn

Để bảo vệ an toàn thông tin bảo mật cũng như sự riêng tư cho người dùng, Zalo bắt đầu từ tháng 8 sẽ chỉ tối đa hiển thị 40 lần trong một tháng đối với người lạ khi tìm kiếm bạn qua số điện thoại.

Mỗi tài khoản được phản hồi 40 hội thoại từ người lạ mỗi tháng

Để giúp người dùng bảo vệ an toàn thông tin cá nhân nên Zalo đã thực hiện tính năng chỉ cho phép người dùng trả lời tin nhắn chờ của người lạ tối đa là 40 tin nhắn. Khi đã tối đa số lượng tin nhắn cho phép người dùng vẫn có thể xem tin nhắn của người lạ gửi đến nhưng không thể tiếp tục trả lời tin nhắn đó được.

Mỗi tài khoản được phản hồi 40 hội thoại từ người lạ mỗi tháng

Mỗi người dùng danh bạ có tối đa 1.000 liên hệ

Điểm đổi mới tiếp theo đó là bắt đầu từ ngày 1/8/2022 Zalo sẽ siết chặt danh bạn của người dùng. Mỗi tài khoản cá nhân Zalo sẽ để mặc định người dùng chỉ có thể kết bạn và danh bạ tối đa 1000 bạn bè. Khi đến hạn mức cho phép 1000 bạn bè người dùng sẽ không thể thêm bạn mới hay là chấp nhận lời mời kết bạn từ người khác được nữa.

Tài khoản thường sẽ không còn được sử dụng được username

Bắt đầu từ ngày 1/8 Zalo bắt đầu thiết lập tính năng mới cho tài khoản cá nhân thường là bất cứ tài khoản thường nào cũng không được phép sử dụng username nữa. Tính năng username sẽ mặc định tắt đối với tài khoản Zalo cá nhân thông thường.

Tài khoản thường sẽ không còn được sử dụng được username

Mỗi tài khoản được mặc định có 5 mẫu tin nhắn nhanh

Mỗi tài khoản cá nhân Zalo sẽ được cho phép gửi tối đa 5 mẫu tin nhắn nhanh. Sau khi gửi hết số lượt tin nhắn nhau cho phép, tài khoản của bạn sẽ không thể nào thêm mẫu tin nhắn nhanh được nữa. Nếu bạn muốn sử dụng mẫu tin nhắn nhanh mới thì bạn hãy xóa mẫu tin nhắn nhanh cũ đi là được nhé.

Mỗi tài khoản được mặc định có 5 mẫu tin nhắn nhanh

Tổng Kết

6 cập nhật mới của Zalo sẽ bắt đầu từ ngày 1/8/2022 nhằm giúp bảo vệ tối đa tính bảo mật thông tin và quyền riêng tư cho người sử dụng zalo. Đương nhiên người dùng cũng hãy đừng bận tâm rằng Zalo sắp thu phí người dùng cá nhân, bạn có thể sử dụng zalo miễn phí vì Zalo sẽ không tính phí đối với người người dùng cá nhân đâu nhé, gói phí được áp dụng là dành cho doanh nghiệp qua gói Zalo OA.

Xem thêm:

Bài viết trên đã tổng hợp 6 cập nhật của Zalo vào ngày 1/8/2022 và những thắc mắc Zalo có thu phí người dùng không?. Hy vọng những thông tin mà FC mang lại cho bạn là hữu ích, nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác thì đừng chần chừ mà vào ngay trang website của FC Media ngay nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

happy holidays

chúng tôi muốn nghe từ bạna

ĐĂNG KÍ GÓI DỊCH VỤ

Anh/Chị vui lòng điền thông tin bên dưới để đăng kí gói dịch vụ Hosting!